Thứ Ba Tuần XXX Thường Niên: Mở rộng nước Chúa

Thái Hà (31.10.2017) – Khi ấy, Đức Giêsu nói: “Nước Thiên Chúa giống như chuyện một hạt cải người nọ lấy gieo trong vườn mình. Nó lớn lên và trở thành cây, chim trời làm tổ trên cành được”. (Lc 13,18-21)

Ảnh minh họa (Google)

Trong một bài giảng, Đức Giáo Hoàng Gioan XXIII nói: “Nước Thiên Chúa hiện nay tuy nhỏ bé, nhưng vẫn không ngừng lớn lên và đang âm thầm biến đổi thế giới. Người Kitô hữu phải biết hy vọng và góp phần làm cho Tin Mừng ảnh hưởng sâu rộng trong thời đại hôm nay”.

Trong câu chuyện ngụ ngôn, Đức Giêsu ví Nước Thiên Chúa như hạt cải và nắm men. Hạt cải tuy nhỏ bé, nhưng có sức sống nội tại mạnh mẽ để phát triển thành cây lớn.; nắm men tuy ít ỏi nhưng có thể làm dậy cả khối bột lớn. Cũng vậy, Nước Trời lúc khởi đầu chỉ là nhóm nhỏ, nhưng sẽ lớn mạnh trong tương lai và quy tụ mọi người, mọi dân tộc trên khắp thế giới.

Là Kitô hữu, chúng ta phải là men, là muối, để làm “dậy men” Tin Mừng giữa trần gian, qua đời sống yêu thương, bác ái, phục vụ và tha thứ.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con trở nên những chứng nhân Tin Mừng, để làm cho Nước Chúa mỗi ngày một lớn rộng hơn. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.