Thứ Bảy Lễ Thánh Philipphê Nêri: Nên như trẻ nhỏ

Thái Hà (26.05.2018) – Đức Giêsu nói với các môn đệ rằng: “Thầy bảo thật anh em: Ai không đón nhận Nước Thiên Chúa với tâm hồn một trẻ em, thì sẽ chẳng được vào”. (Mc 10,13-16)

Ảnh minh họa (Google)

Khi được hỏi phải cầu nguyện thế nào, Thánh Philipphê Nirê đã trả lời: “Hãy khiêm tốn và phó thác, khi đó Chúa Thánh Thần sẽ dạy bạn cầu nguyện”. Khiêm tốn và phó thác là nhìn nhận sự nhỏ bé, yếu đuối của mình trước Thiên Chúa.

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu dạy các môn đệ cần phải đón nhận Nước Thiên Chúa với tâm hồn trẻ thơ. Không phải Đức Giêsu muốn dạy các môn đệ của Người trở nên ngây thơ khờ dại. Nhưng đúng hơn, “tâm hồn trẻ thơ” mà Người muốn các môn đệ cần có, chính là chân nhận sự nhỏ bé, yếu đuối của mình để rồi tin tưởng và cậy trông vào quyền năng của Thiên Chúa.

Tác giả thánh vịnh nhắn nhủ dân Chúa hãy có tâm tình: “Như trẻ thơ nép mình trong lòng mẹ, trong con hồn lặng lẽ an vui”. Chúng ta cũng hãy nép mình vào lòng Chúa như thế để đón nhận được bình an và hạnh phúc.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, Chúa yêu thích những ai có tâm hồn trẻ thơ. Xin cho con biết canh tân đời sống mình, biết bỏ đi những bon chen cuộc sống, những lo lắng vì của cải trần gian để đón nhận Nước Chúa. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.