Thứ Bảy Mùng Hai Tết: Đạo làm con

Thái Hà (17.02.2018) – Đức Giêsu nói: “Quả thế, Thiên Chúa dạy: Ngươi hãy thờ cha kính mẹ, và kẻ nào nguyền rủa cha mẹ thì phải bị xử tử”. (Mt 15,1-6)

Ảnh minh họa (Google)

Trong lịch sử và văn hóa Trung Hoa, Thuấn Đế được coi là một trong năm vị vua huyền thoại của đất nước này. Ông được người đời tôn vinh là “Địa quan đại đế”, sánh ngang với “Thiên quan đại đế” của vua Nghiêu và “Thủy quan đại đế” vủa Hạ Vũ. Ông được tôn vinh như thế nhờ tinh thần hiếu thảo của ông. Sống với mẹ kế độc ác, nhưng ông vẫn hết lòng tận hiếu và giữ đúng đạo làm con.

Ngày Mồng Hai Tết, Giáo hội Công Giáo mời gọi toàn thể các tín hữu hãy kính nhớ ông bà tổ tiên, các bậc sinh thành. Đức Giêsu nhắc nhở chúng ta: “Hãy thảo kính cha mẹ. Kẻ nào nguyền rủa cha mẹ thì phải bị xử tử”. Thảo kính cha mẹ là một trong mười điều răn Chúa dạy con người. Thảo kính cha mẹ là điều răn đứng hàng đầu trong những lời nhắn dạy yêu thương tha nhân. Thảo kính cha mẹ cũng dạy chúng ta học biết yêu thương anh chị em mình. Anh chị em hòa thuận sẽ làm cha mẹ yên lòng.

Cầu nguyện: Nước biển mênh mông, không đong đầy tình mẹ. Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha. Lạy Chúa, xin giáng muôn phúc lành xuống trên cha mẹ chúng con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.