Thứ Bảy Tuần XXXIV Thường Niên: Thức tỉnh

Thái Hà (02.12.2017) – Khi ấy, Đức Giêsu nói với các môn đệ rằng: “Anh em chớ để lòng mình ra nặng nề vì chè chén say sưa, lo lắng sự đời, kẻo ngày ấy như một chiếc lưới bất thần chụp xuống đầu anh em. Vậy anh em hãy thức tỉnh và cầu nguyện luôn, hầu đủ sức thoát khỏi mọi điều sắp xảy đến và đứng vững trước mặt Con Người”. (Lc 21,34-36)

Ảnh minh họa (Google)

Theo thống kê của Cục Cảnh sát giao thông: nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xuât phát từ việc người tài xế điều khiển xe nhiều giờ liền trong tình trạng mệt mỏi, buồn ngủ. Sự mệt mỏi làm cho họ mất phương hướng dẫn đến việc lưu thông sai tuyến và gây tai nạn.

Trong bài Tin Mừng, Đức Giêsu muốn dạy các môn đệ phải có thái độ tỉnh thức và kiên trì cầu nguyện. Tỉnh thức để tránh được ma quỷ và những cám dỗ của nó. Kiên trì cầu nguyện để có thể đứng vững trước những yếu đuối và giúp ta nhận ra thánh ý Chúa.

Những thú vui vật chất và những lo lắng thế sự thường làm chúng ta ra nặng nề và quên mất mục tiêu của hành trình đời mình. Để được bình an, chúng ta phải luôn thức tỉnh và cầu nguyện.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin dạy chúng con luôn biết tỉnh thức và kiên trì cầu nguyện trong từng giây phút cuộc đời. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.