Thứ Hai Tuần Bát Nhật Phục Sinh: Niềm vui phục sinh

Thái Hà (06.04.2026) – Khi ấy, các người phụ nữ vội vã rời khỏi mộ, tuy sợ hãi nhưng cũng rất đỗi vui mừng, chạy về báo tin cho môn đệ Đức Giêsu hay. Bỗng Đức Giêsu đón gặp các bà và nói: “Chào chị em!” Các bà tiến lại gần Người, ôm lấy chân, và bái lạy Người. Bấy giờ, Đức Giêsu nói với các bà: “Chị em đừng sợ! Về báo cho anh em của Thầy để họ đến Galilê. Họ sẽ được thấy Thầy ở đó”. (Mt 28,8-15)

Say ngày Sabát, bà Maria Mađalêna và một bà khác đi viếng mộ Chúa. Các bà thấy mộ trống và gặp thiên thần. Thiên thần báo cho các bà biết Đức Giêsu đã sống lại. Các bà tuy sợ hãi nhưng vẫn vội vã chạy về báo tin cho các môn đệ.

Thái độ “vội vã” diễn tả tâm hồn bồn chồn trong lòng các bà, các bà vừa sợ hãi, vừa vui mừng. Các bà sợ vì đã có một cảm nghiệm siêu nhiên về một cuộc gặp gỡ Thiên Chúa. Nhưng điều làm các bà vui hơn là biết Đức Giêsu sống lại. Niềm vui đó đã thúc đẩy các bà nhanh chóng bao tin cho các môn đệ Đức Giêsu.

Niềm vui Phục Sinh là niềm vui lớn nhất của một Kitô hữu. Niềm vui đó có sức biến đổi lòng người, từ tình trạng sợ hãi đến niềm tin mạnh mẽ và lòng hăng say ra đi rao truyền Tin Mừng. Lời Chúa hôm nay mời gọi mọi người hãy sẵn sàng ra đi loan báo niềm vui Phục Sinh cho người khác, để niềm vui đó không chỉ có nơi mỗi người chúng ta mà còn lan tỏa ra toàn thế giới.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, Chúa sống lại mang đến niềm hy vọng khôn cùng cho chúng con; xin cho mỗi người chúng con biết sống trọn niềm vui Phục Sinh và sẵn sàng ra đi loan báo Tin Mừng cho người khác. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…