Thứ Hai Tuần II Thường Niên: Cảm thông

Thái Hà (15.01.2018) – Bấy giờ, Đức Giêsu nói với người Pharisêu rằng: “Chẳng lẽ khách dự tiệc cưới lại có thể ăn chay, khi chàng rể còn ở với họ? Bao lâu chàng rể còn ở với họ, họ không thể ăn chay được.” (Mc 2,18-22)

Ảnh minh họa (Google)

Trong cuốn “Thời khai nguyên của Dòng”, Chân Phước Giorđanô viết về Thánh Đa Minh: “Ngài rộng lòng bác ái đón nhận mọi người, và vì Ngài yêu mến mọi người, nên cũng được mọi người mến yêu. Vui với người vui, khóc với người khóc”.

Hôn lễ, theo phương Đông, là thời gian đặc biệt chan chứa niềm vui và hạnh phúc của đôi tân hôn. Vì thế, bà con thân thuộc và bằng hữu xa gần của cô dâu và chú rể đều bày tỏ niềm vui và chung niềm hân hoan của đôi tân hôn.

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu đã trả lời cho kẻ đến bắt bẻ Người về việc ăn chay: “Bao lâu chàng rể còn ở với họ, họ không thể ăn chay được”. Đức Giêsu chính là Tân Lang ở với con người, nên con người cần sống trọn niềm vui đó. Không ai lai mang vẻ mặt u buồn đến chúc mừng đám cưới; cũng thế, chẳng ai mang vẻ mặt hân hoan đến dự một đám tang. Vui với người vui, khóc với người khóc.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con biêt “lấy hạnh phúc của người khác làm hạnh phúc của chính mình, lấy niềm đau của người khác làm ưu tư của mình”. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.