Thứ Hai Tuần III Mùa Vọng: Đức tin chai đá

Thái Hà (16.12.2019) – Đức Giêsu vào Đền Thờ, và trong khi Người giảng dạy, các thượng đế và kỳ mục trong dân đến gần Người và hỏi: “Ông lấy quyền nào mà làm các điều ấy!”. (Mt 21,23-27)

(Ảnh internet)

Ngày kia, có người hỏi Fabre, nhà côn trùng học danh tiếng: “Ông có tin vào Thiên Chúa không?” Nhà bác học trả lời: “Tôi không thể nói không tin vào Thiên Chúa, vì không có Người, mọi sự đều tối đen, tôi cũng chẳng hiểu được tí gì”. Quả thế, khi ngắm nhìn công trình trong vũ trụ, con người không thể phủ nhận có bàn tay uy quyền của Thiên Chúa.

Trái lại với lời xác tín của Fabre, trong bài Tin Mừng hôm nay, dù chứng kiến rất nhiều phép lạ của Đức Giêsu, các thượng tế và kỳ mục vẫn luôn có thái độ đối nghịch. từ khước lời rao giảng và hành động của Người. Họ đã được nghe ông Gioan chỉ đường công chính, nhưng họ không hoán cải. Dù đã chứng kiến Đức Giêsu đến giảng dạy về Nước Trời và chữa lành bệnh tật, nhưng họ lại từ khước Người.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, chúng con là những kẻ kém tin. Xin Chúa giúp mỗi người chúng con luôn nhận thấy sự yếu kiếm của bản thân mà khiêm tốn chạy đến cùng Chúa để được Ngài biến đổi và dẫn dắt. Amen.

 Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.