Thứ Hai Tuần IV Thường Niên: Phép lạ từ đức tin

Thái Hà (01.04.2019) – Viên sĩ quan nói: “Thưa Ngài, xin Ngài xuống cho, kẻo cháu nó chết mất!” Đức Giêsu bảo: “Ông cứ về đi, con ông sẽ sống”. (Ga 4,43-54)

Ảnh minh họa (Google)

Trong cuộc tiếp kiến chung ngày 28.12.2016, Đức Giáo hoàng Phanxicô nói với các tín hữu về niềm tin của tổ phụ Abraham như sau: “Tổ phụ Abraham, cha của lòng tin và niềm hy vọng, đã tin vào điều không thể được, và hy vọng vượt quá các lý luận khôn ngoan của con người, và điều thường được coi là lẽ phải”.

Viên sĩ quan cận vệ nhà vui đến gặp Đức Giêsu, vì bệnh tật và cái chết đang đe dọa cậu con trai thân yêu của ông. Ông vội vã đến với Đức Giêsu như một nơi có thể cấp cứu kịp thời. Ông tin nhờ đã nghe về những gì Đức Giêsu đã làm ở vùng Giuđê. Lòng tin của ông lớn mạnh đến nỗi ông tin rằng chỉ cần sự có mặt của Đức Giêsu thì chắc chắn con ông sẽ sống.

Thiên Chúa luôn mời gọi mỗi người chúng ta nhìn lại và suy ngẫm về những biến cố trong cuộc đời, để nhận ra sự quan phòng và yêu thương Người dành cho chúng ta.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin soi sáng và hướng dẫn, để thành trì đức tin của chúng con mỗi ngày một kiên cố và vững bền trước phong ba bão táp của cuộc đời. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm… 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.