Thứ Hai Tuần XXVII Thường Niên: Hãy làm như vậy

Thái Hà (09.10.2017) – Nhà thông luật nói với Đức Giêsu: “Ngươi phải yêu mến Đức Chúa, Thiên Chúa ngươi hết lòng, hết linh hồn, hết trí khôn ngươi, và yêu mến người thân cận như chính mình”. Người bảo ông ta: “Ông trả lời đúng lắm. Cứ làm như vậy là sẽ được sống”. (Lc 10,25-37)

Ảnh minh họa (Google)

Nhà văn Mark Twain nói: “Từ ‘mưa’ sẽ chẳng nói lên điều gì nếu như bạn chưa một lần đi trong mưa hoặc tiếp xúc với nó? ‘Tình yêu’ cũng chẳng là gì nếu như bạn chưa bao giờ kinh nghiệm về nó”.

Người thông luật biết rất rõ hai giới răn quan trọng là mến Chúa và yêu người. Nhưng theo Đức Giêsu, để được sống đời đời, ông phải thực hành điều ông vừa nói. Ông sẽ không biết mến Chúa yêu người thực sự, nếu không thực hiện hóa hai điều răn này trong suy nghĩ, lời nói và hành động của ông.

Ai cũng cần có tình yêu để được sống hạnh phúc. Thế nhưng, tình yêu không phải là một khái niệm chỉ để nói suông. Tình yêu đòi hỏi chia sẻ, cảm thông, hy sinh và gắn bó với một đối tượng cụ thể. Tình yêu mời gọi mỗi người biết trao tặng một lời nói chân thành, một nụ cười khích lệ, một cử chỉ huynh đệ hoặc một việc bác ái.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, giữa một thế giới vô cảm, xin giúp chúng con trở thành những chứng nhân của Tình yêu. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.