Thứ Năm Lễ Đức Mẹ Núi Cát Minh: Hãy mang lấy ách của tôi

Thái Hà (16.07.2020) – Tâm hồn anh em sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng. Vì ách tôi êm ái và gánh tôi nhàng. (Mt 11,28-30) 

“hãy học với Tôi”

Trên đại lộ ở trị trấn Tân Tạo (Quảng Đông – Trung Quốc) thỉnh thoảng xuất hiện một ông lão tên Triệu Hiền Thành với gánh giỏ mây đặc biệt, bởi bên trong chiếc giỏ là người vợ tàn tật của ông. Suốt ba mươi năm đi khắp nơi kiếm sống với biết bao khổ cực, ông Thành vẫn luôn gánh vợ bên mình không một chút lìa xa – như một bảo vật ông phải gìn giữ.

Tình yêu thật là một điều kỳ diệu. Nó chưa đựng một sức mạnh có thể làm tất cả, mang lấy tất cả, chịu đựng tất cả. Ách của Chúa êm ái và gánh của Chúa nhẹ nhàng, cũng bởi vì Người mang trong mình một tình yêu vô biên dành cho con người. Trước Thiên Chúa, thân phận con người thật thấp hèn và tội lỗi của con người thật khủng khiếp. Nhưng Đức Giêsu đã vui lòng gánh lấy tất cả, vì tình yêu.

Mang lấy ách của Đức Giêsu là mang lấy tình yêu của Người. Với tình yêu đó, mọi đau khổ, cay đắng, gian khó ở đời này, cũng đều có thể trở thành hồng ân.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu! Xin gia tăng lòng mến trong chúng con để chúng con biết năng chạy đến với Chúa và múc lấy nguồn sức mạnh tình yêu nơi Ngài. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…