Thứ Năm Lễ Kính Cung Hiến Thánh Đường Laterano: Đền thờ đích thực

Thái Hà (09.11.2018) – Bấy giờ, Đức Giêsu nói với những người bán bồ câu: “Đem tất cả những thứ này ra khỏi đây, đừng biến nhà Cha tôi thành nơi buôn bán”. (Ga 2,13-22)

Ảnh minh họa (Google)

Tại nhiều nước Châu Âu, một hiện tượng đáng buồn đang diễn ra: Nhiều nhà thờ bị bỏ hoang nên đã bị phá bỏ hay chuyển nhượng cho nhà nước trưng thu làm của công.

Đền thờ là nơi Thiên Chúa ngự giữa dân; là nơi con người đến gặp gỡ, tế lễ và thờ phượng Thiên Chúa. Đức Giêsu rất yêu mến Cha, nên Người cũng yêu mến đền thờ là nơi Thiên Chúa ngự. Do đó, khi thấy đền thờ bị biến thành nơi buôn bán và đổi chác tiền bạc, Người đã phản ứng rất mạnh. Đây là lần duy nhất trong Kinh Thánh diễn tả thái độ tức giận của Đức Giêsu. Người muốn lấy lại ý nghĩa linh thiêng của đền thờ Thiên Chúa.

Ngoài ra, trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu còn ám chỉ Người chính là đền thờ đích thực. Nơi Người chúng ta được gặp gỡ và thờ phượng Thiên Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, thánh đường là nơi chúng con đến để gặp gỡ Chúa, xin cho chúng con biết tôn kính ngôi nhà Chúa ngự và biết sống xứng hợp là đền thờ của Chúa. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.