Thứ Năm Tuần III Mùa Chay: Lương tâm xơ cứng

Thái Hà (08.03.2018) – Bấy giờ, Đức Giêsu trừ một tên quỷ, và nó là quỷ câm. Khi quỷ xuất rồi, thì người câm nói được. Đám đông lấy làm ngạc nhiên. Nhưng trong số đó có mấy người lại bảo: “Ông ấy dựa thế quỷ vương Beendebun mà trừ quỷ”. (Lc 11,14-23)

Ảnh minh họa (Google)

Báo chí đưa tin: ở Hà Tĩnh, người đàn ông nọ thấy đường xá mấp mô, lồi lõm, khiến các em học sinh đi học gặp nhiều khó khăn trở ngại, nhất là trong mùa mưa trơn trượt. Vì thế, ông đã tự bỏ tiền mua vật liệu về vá đường. Thấy việc ông làm, người tốt nói ông quảng đại, nhân hậu và yêu thương trẻ em, nhưng kẻ xấu ganh ghét lại bảo ông “dở hơi”, thậm chí còn nói ông là vậy là để được khen thưởng và nổi tiếng.

Trong câu chuyện Tin Mừng hôm nay, khi thấy Đức Giêsu trừ được tên quỷ, người Do Thái, thay vì vui mừng với người đau khổ vừa được cứu chữa, họ lại ganh tị và nói rằng Đức Giêsu dựa thế quỷ vương để trừ quỷ, nhằm hạ thấp uy tín của Người.

Ngày nay, nhiều khi chúng ta cũng giống như người Do Thái ganh tị trên đây. Chúng ta thích chê bai, nói xấu, xầm xì và hạ thấp uy tín của những người tốt lành, đạo đức.

Cầu nguyện: Lạy Chúa là Đấng toàn thiện, xin giúp chúng con từ bỏ thói ganh ghét, đó kị và nói xấu người khác. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.