Thứ Năm Tuần III Thường Niên: Thắp sáng ngọn lửa đức tin

Thái Hà (23.01.2020) –  Đức Giêsu nói với các môn đệ: “Chẳng lẽ mang đèn tới để đặt dưới cái thùng hay dưới gầm giướng? Nào chẳng phải là để đặt trên đế sao?” (Mc 4,21-25)

Bài hát Ngọn lửa trái tim có đoạn: Hãy nhóm lên ngọn lửa trong chính trái tim của ta, và hãy nhóm lên ngọn lửa trong mỗi trái tim bạn bè. Hãy nhóm lên ngọn lửa, trong chính suy tư của ta, và hãy nhóm lên ngọn lửa, trong mỗi suy tư bạn bè.

Ngọn lửa được Đức Giêsu nói tới là ngọn lửa đức tin. Người muốn nhắc nhở chúng ta hãy làm bừng cháy ngọn lửa đức tin đã được lãnh nhận trong ngày Rửa Tội. Ngọn đèn có thể chiếu sáng qua những việc làm bác ái, hy sinh cho người khác. Bên cạnh đó, qua đời sống siêng năng lắng nghe Lời Chúa, lãnh nhận bí tích Hòa Giải, bí tích Thánh Thể, chúng ta đang làm cho ngọn đèn đức tin của chính mình bừng sáng lên.

Là Kitô hữu, chúng ta hãy loại bỏ những ganh tị, ích kỷ, lười biếng của sự mờ tối và thay vào đó là ngọn đèn nhân hậu, yêu thương, chân thật giữa thế gian này.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con cam đảm thắp sáng ngọn lửa đức tin bằng những hành động thiết thực, nhờ vậy, chúng con loan truyền ánh sáng đức tin của Chúa đến cho mọi người. Amen.

 Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.