Thứ Sáu Lễ Thánh Phêrô và Thánh PhaoLô Tông Đồ: Nền tảng Hội Thánh

Thái Hà (29.06.2018) – Còn Thầy, Thầy bảo cho anh biết: anh là Phêrô nghĩa là Tảng Đá, trên tảng đá này, Thầy sẽ xây Hội Thánh của Thầy, và quyền lực tử thần sẽ không thắng nổi. (Mt 16,13-19)

Thánh Phêrô và Phaolô (Ảnh Google)

Trong khi giảng dạy cho các môn đệ, Đức Giêsu nói: “… Như người khôn xây nhà trên đá. Dù mưa sa, nước cuốn, hay bão táp ập vào, nhà ấy cũng không sụp đổ, vì đã xây trên nền đá”.

Hôm nay toàn thể Hội Thánh mừng kính trọng thể hai thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô, hai trụ cột của Hội Thánh. Nếu nhìn về quá khứ của hai vị Tông đồ này, ta thấy Chúa hơi mạo hiểm khi chọn các ngài làm nền móng cho Giáo hội. Một Phêrô ít học, nóng tính, bồng bột. Một Phaolô bắt bớ những người theo Chúa. Nhưng điều không thể trước mắt con người lại là điều có thể với Thiên Chúa. Được Chúa soi sáng, thanh Phêrô nhiều lần tuyên xưng niềm tin của mình vào Chúa. Thánh Phaolô sau khi trở lại đã dùng sự nhiệt thành của mình mà làm cho nhiều người trở về với Chúa. Nhờ sự giữ gìn của Chúa và gương sáng của các ngài, trải qua bao thăng trầm của lịch sử, Hội Thánh vẫn đứng vững và không ngừng phát triển.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con biết tuyên xưng niềm tin và trung thành với lời các Tông đồ rao giảng. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.