Thứ Sáu Tuần II Mùa Chay: Lợi dụng lòng tin

Thái Hà (02.03.2018) – Bọn tá điền vừa thấy người con, thì bảo nhau: “Đứa thừa tự đây rồi! Nào ta giết quách nó đi, và đoạt lấy gia tài nó!” Thế là chúng bắt lấy cậu, tống ra khỏi vườn nho và giết đi. (Mt 21,33-43.45-46)

Ảnh minh họa (Google)

Theo thông tin trên mạng, Trần Ngọc Quý, 46 tuổi, kinh doanh chứng khoán. Trong quá trình làm ăn, lợi dụng lòng tin của đối tác, Quý chiếm đoạt số tiền hơn 7,3 tỷ đồng trong tài khoản của họ và bỏ trốn.

Những tá điền được ông chủ tin tưởng giao trọng trách. Nhưng họ đã đáp lại lòng tin ấy bằng sự phản bội khi giết các ngôn sứ và cả người con của ông. Một hành động độc ác. Họ từ chối sự tín nhiệm và đặc ân đã ban cho họ.

Khi từ chối đón nhận hoặc làm mất ơn Cháu, chúng ta đang trở thành kẻ phản bội tình yêu của Chúa. Điều này khiến chúng ta mất ơn nghĩa với Chúa, mất đi sự sống đời đời. Vì thế, trong tâm tình mùa chay, Giáo hội mời gọi chúng ta thanh tẩy đời sống và thánh hóa bản thân để xứng đáng đón nhận ân ban của Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin ban cho chúng con ơn hoán cải, dám đi đến những hành động cụ thể, và chấp nhận những cắt tỉa đớn đau. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.