Thứ Sáu Tuần X Thường Niên: Tình yêu thủy chung

Thái Hà (16.06.2017) – Khi ấy, Đức Giêsu nói với các môn đệ: “Luật dạy rằng: Ai rẫy vợ, thì phải cho vợ chứng thư ly dị. Còn Thầy, Thầy bảo cho anh em biết: Ngoại trừ trường hợp hôn nhân bất hợp pháp, ai rẫy vợ là đẩy vợ đến chỗ ngoại tình; và ai cưới người đàn bà bị rẫy, thì cũng phạm tội ngoại tình”. (Mt 5,27-32)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Khi chồng bị nhà vua giam tù chung thân, công Chúa nước Thụy Điển đã đến xin vua cho được ở tù chung với chồng. Nhà vua ngạc nhiên giải thích: Bản án chung thân dành cho chồng chứ không phải cho cô, nên cô vẫn được tự do. Nghe thế, công chúa trả lời: Dù chồng có tội hay không, anh ấy vẫn mãi mãi là chồng của cô, nên cô không thể xa anh được.

Hôm nay, Đức Giêsu nói đến hai vẫn đề quan trọng trong nếp sống gia đình là ngoại tình và li dị. Người khẳng định hai người nam nữ khi đã là vợ chồng thì phải chung thủy với nhau mãi mãi chứ không thể ly dị và chia tay. Đó là thánh ý Thiên Chúa đối với đời sống hôn nhân. Nhờ vậy, gia đình được hạnh phúc.

Bên cạnh đó, Người cũng khẳng định rằng việc ngoại tình, dù chỉ là trong tư tưởng cũng không được chấp nhận. Đó là hành vi thất tín đối với giao ước hôn nhân.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con mái ấm gia đình chúng con luôn được hạnh phúc và xin cho các đôi vợ chồng sống yêu thương nhau suốt đời. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

 Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.