Thứ Tư IV Mùa Chay: Lắng nghe để được sống

Thái Hà (14.03.2018) – Thật, tôi bảo thật các ông: ai nghe lời tôi và tin vào Đấng đã sai tôi, thì có sự sống đời đời và khỏi bị xét xử, nhưng đã từ cõi chết bước vào cõi sống. (Ga 5,17-30)

Nói về thái độ lắng nghe, triết gia Kierkegaard viết: “Con người cầu nguyện và điều đầu tiên, anh ta tưởng mình cầu nguyện là lên tiếng. Nhưng anh ta càng ngày càng khẽ khàng cho tới khi cuối cùng, anh ta nhận ra cầu nguyện là lắng nghe.”

Lời Chúa hôm nay xác định, ai muốn kết hiệp mật thiết với Thiên Chúa phải là người tin và học theo Đức Giêsu. Bởi lẽ, chính Đức Giêsu đã lắng nghe ý của Chúa Cha và chu toàn làm điều Chúa Cha muốn: đó là vâng phục và hiến thân cho nhân loại.

Tin và lắng nghe Thiên Chúa là một đòi hỏi cho người Kitô hữu ngày hôm nay. Mùa chay là thời gian để chúng ta tôi luyện bản thân và để biết lắng nghe thánh ý Thiên Chúa. Chúng ta hãy tin tưởng và lắng nghe tiếng Người, Đấng luôn yêu thương và chăm sóc chúng ta.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, chúng con cảm tạ Chúa vì đã mở ra cho chúng con con đường đi đến sự sống. Xin giúp chúng con luôn vững bước trong niềm xác tín vào Ngài. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày, 

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.