Thứ Tư Tuần III Mùa Chay: Tuân giữ luật Chúa

Thái Hà (07.03.2018) – Khi ấy, Đức Giêsu dạy các môn đệ: “Thầy bảo thật anh em, trước khi trời đất qua đi, thì một chấm một phết trong Lề Luật cũng sẽ không qua đi, cho đến khi mọi sự được hoàn thành”. (Mt 5,17-19)

Ảnh minh họa (Google)

Michael Phelps là vận động viên bơi lội vĩ đại trong lịch sử Olympic thế giới. Bí quyết thành công của anh là tuân theo mọi điều huấn luyện viên đưa ra, từ những chuyện lớn như thời gian và kỷ luật tập luyện, khẩu phần ăn uống,… cho đến những chuyện nhỏ như ngủ nghỉ, thư giãn… Trong 373 ngày trước Olympic Rio 2016, anh đã tuân thủ nghiêm ngặt việc ngủ trung bình mỗi ngày 7 tiếng 36 phút.

Lời Đức Giêsu nói “một chấm một phết” nhằm ám chỉ những khoản luật nhỏ trong Luật Cựu Ước. Nhiều người Do Thái cho rằng họ không cần thiết phải giữ những luật nhỏ này. Tuy nhiên, qua lời dạy hôm nay, Đức Giêsu kêu gọi những người Do Thái ngày xưa và các Kito hữu hôm nay, hãy tuân giữ luật Chúa với một tinh thần triệt để: thực hành mọi khoản luật dù lớn hay nhỏ, vì các điều luật này chính là những hướng dẫn đúng đắn và cần thiết giúp họ đến với Thiên Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp con biết yêu mến và chu toàn tốt mọi điều răn Ngài dạy. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.