Thứ Tư Tuần XVII Thường Niên: Nước Trời

Thái Hà (27.07.2022) – Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng dân chúng rằng: “Nước Trời giống như kho tàng chôn giấu trong ruộng, người kia tìm được, vội chôn vùi xuống, vui mừng trở về bán tất cả những gì anh có mà mua thửa rộng ấy. Nước Trời cũng giống như người buôn nọ đi tìm ngọc quý. Tìm được một viên ngọc quý, anh trở về bán mọi của cải mà mua viên ngọc ấy”. (Mt 13,44-46)

Kinh nghiệm cá nhân của mỗi người về điều quý giá nhất trong cuộc đời mình hẳn nhiên rất sống động. Có những người dành biết bao lao khó để đạt được một chức vụ hay của cải mà bản thân mơ ước; có những người đánh đổi cả cuộc đời mình chỉ để đạt đến một ước mơ trọn vẹn của đời mình… tất cả đều đi tìm cho bản thân một kho tàng nơi trần thế này. Chúa Giêsu trao ban cho con người một kho tàng quý giá hơn nhiều khi so sánh với những kho tàng của thế gian này. Người trao ban cho chúng ta kho tàng Nước Trời.

Thế gian sẽ qua đi, xã hội sẽ qua đi, con người cũng sẽ qua đi, nhưng Nước Trời là vĩnh cửu. Chúng ta đang tìm kiếm kho tàng nào cho cuộc đời mình?

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, chúng con luôn mải mê kiếm tìm những kho tàng chóng qua nơi trần thế này mà quên mất kho tàng Nước Trời. Xin Chúa cho chúng con ý thức, trân quý kho tàng Nước Trời mà Người vẫn hằng trao ban cho chúng con. Để rồi từ trân quý, chúng con sẽ không làm tôi tớ cho những kho tàng chóng qua của thế gian này nhưng trở nên những người môn đệ chỉ để tâm kiếm tìm và đạt tới kho tàng Nước Trời vĩnh cửu. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Lời Chúa là cuộc sống.