Tủ sách hy vọng đã trở thành Thư viện hy vọng

Giáo xứ Nội Bài , Giáo phận Bắc Ninh

Với 300 cuốn sách ban đầu, nhờ sự cộng tác của giới trẻ, giáo lý viên số lượng sách của tủ sách Hy vọng Giáo xứ Nội Bài, Giáo phận Bắc Ninh đã nâng lên 1000 cuốn và được đông đảo các bạn trẻ, thiếu nhi đón đọc.

Tủ sách Hy vọng tại các Giáo xứ được thành lập trong bối cảnh mọi người đang lo lắng thất vọng về văn hóa đọc của giới trẻ ngày càng xuống thấp. Theo tinh thần của Đức cố Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận, Câu lạc bộ Phanxico Xavie Nguyễn Văn Thuận tại Thái Hà, Hà Nội vẫn luôn hy vọng dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Hy vọng không phải là ngồi chờ điều tốt đẹp sẽ đến một cách bất ngờ mà là hành động với niềm trông cậy Thiên Chúa sẽ làm cho những việc mình làm được sinh hoa kết trái.

Trước khi thành lập Tủ sách Hy Vọng Giáo xứ Nội Bài, giáo lý viên và huynh trưởng ở đây cũng lo rằng sẽ không ai đến đọc vì các em chỉ thích chơi game và xem tivi hơn. Nhưng nếu không hành động thì sẽ không có thay đổi nào diễn ra. Sau khi tủ sách được thành lập và qua buổi giao lưu chia sẻ về phương pháp, lợi ích của việc đọc sách, các em thiếu nhi, giới trẻ đã đến đọc một cách đông đảo. Có lẽ chính sự hưởng ứng của các em chính là nguồn động lực để huynh trưởng và giáo lý viên có những hoạt động để quản lý và phát triển tủ sách, từ việc kêu gọi mọi người quyên góp sách cho đến các hoạt động giúp các em đọc sách hiệu quả hơn.

Câu lạc bộ Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận cũng chân thành cảm ơn sự ủng hộ và đồng hành của quý vị ân nhân trong suốt năm qua với 8 tủ sách hy vọng đã được thành lập. Chúng con cũng hy vọng rằng mô hình tủ sách Hy vọng sẽ ngày càng được áp dụng tại các giáo xứ, để các em thiếu nhi, giới trẻ sẽ có cơ hội được tiếp xúc với những cuốn sách hay mở mang tri thức của mình, có thêm kiến thức phục vụ cho Giáo hội và Xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.