Tuần hành ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS 2019

Nhân ngày THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG HIV/AIDS, nhóm Emmaus Hà Nội đã tổ chức buổi tuần hành đi bộ vào lúc 8h sáng ngày 1/12/2019. Tham gia trong chương trình hôm nay có hơn 20 bạn trẻ trong và ngoài nhóm.

Lúc 8h30, Linh mục đặc trách F.x Nguyễn Kim Phùng đã khai mạc và cho mọi người cầu nguyện để lên đường. Cha dặn dò mỗi thành viên hãy tuân thủ luật giao thông, đi lên vỉa hè để hạn chế các vấn đề về giao thông.

Đoàn tuần hành đi qua các Tuyến Phố : ” Ô chợ dừa, Khâm Thiên, Lê Duẩn, Tràng Thi, Bờ Hồ “. Với khẩu hiệu : ” Emmaus đồng hành, yêu thương, chia sẻ với người có HIV/AIDS”. Các bạn trẻ đã làm nổi hoạt động này, vừa đi vừa phát tờ rơi của nhóm cho người hai bên đường.

Nhóm dừng chân tại phố đi bộ để sinh hoạt và hô vang khẩu hiệu cho mọi người được biết. Cuộc hành trình kết thúc lúc 11h30 tại công viên 1/6 sau đó mọi người ăn trưa và nghỉ ngơi.

Ước mong rằng, nhóm Emmaus sẽ góp được tiếng nói và cung cấp các kiến thức cần thiết cho mọi người để phòng tránh HIV/AIDS, không kỳ thị với người nhiễm H.

Nguyễn Minh Hùng – BVSS Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.