Án tuyên chân phước một cha Dòng Chúa Cứu Thế tới giai đoạn chót

dsc_0568
Cha Victor Coelho de Almeida thuộc Dòng Chúa Cứu Thế Brazil, cầm trên tay bức tượng Đức Mẹ Aparecida. Ảnh: a12.com

Thái Hà (19.02.2016) – Các giáo hữu và những người sùng mộ vị Tôi tớ Chúa – linh mục Victor Coelho de Almeida thuộc Dòng Chúa Cứu Thế Brazil – đã quy tụ để tưởng nhớ những công việc, và lòng mến mộ Đức Mẹ Aparecida của vị linh mục trong cuộc hành hương hồn tuần qua.

Chương trình hành hành hương diễn ra chính thức vào ngày 11/2, và trước đó có 3 ngày tam nhật từ ngày 8 đến 10/2. Ước tính có khoảng 47.000 người tham dự các cử hành tưởng nhớ tới vị “Tông Đồ của Đức Mẹ Aparecida.”

Lễ kỷ niệm năm nay là mang một ý nghĩa lớn đối với người dân Brazil, bởi đây là dịp kỷ niệm 30 năm ngày mất của cha Victor Coelho. Hơn thế nữa, lễ kỷ niệm còn đánh dấu 20 năm ngày án tuyên chân phước cho cha được khởi sự.

Các tài liệu đang trong giai đoạn xác minh cuối cùng của Bộ Tuyên Thánh tại Vatican. Cùng lúc đó, thánh bộ cũng đang chuẩn bị cho ý kiến về những văn bản chứng minh nhân đức và sự thánh thiện của ứng cử viên tuyên chân phước. Từ những tài liệu, cùng các chứng cứ về phép lạ, Đức Thánh Cha sẽ tuyên bố Tôi tớ Chúa ấy là Chân phước.

Cha Vítor Coelho de Almeida sinh năm 1899 tại thành phố Sacramento.

Cha Vítor rất nhiệt thành trong sứ vụ. Ngài là một nhà giảng thuyết tuyệt vời, với tình yêu dành cho trẻ em. Bởi ngài không muốn chúng trải qua những khó khăn, vì thiếu sự đào tạo về tôn giáo.

Ơn giảng dạy về lòng thương xót của ngài, đã khiến nhiều người hoán cải. Ngài còn khơi dậy trong lòng nhiều trẻ em và người trẻ ước muốn theo đuổi ơn gọi, trong đó có nhiều tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế, các tu sĩ dòng và giáo phận.

Bệnh lao buộc ngài phải nghĩ dưỡng và chữa trị ở Campos do Jordao trong suốt 7 năm.

Khi đã được chữa lành vào năm 1949, ngài trở về Aparecida, nơi Thiên Chúa hướng ngài theo một lối khác. Đó là rao giảng Lời Chúa qua đài phát thanh Aparecida và đền thánh Đức Mẹ Aparecida. Chính ngài là người thúc đẩy việc thành lập đài phát thanh năm 1951.

Cha Victor qua đời ngày 21/7/1987 ở tuổi 87.

Đức cha Darci chia sẻ: “Mong ước của chúng tôi là được chứng kiến cha Victor Coelho được tuyên chân phước trong năm 2017, cũng là kỷ dịp niệm 300 năm tìm phát hiện Đức Mẹ Aparecida (bức tượng bổn mạng của nước Brazil). Tuy nhiên, vì quá trình điều tra tuyên chân phước cần thời gian và sự cẩn thận vì có liên quan đến các bác sĩ, chuyên gia hay giáo luật cho nên chúng tôi chỉ biết hy vọng và chờ đợi. Nhưng điều quan trọng là cha Victor đã được mọi người xem là một vị thánh, và ngài chắc chắn sẽ được tuyên chân phước khi Giáo hội có quyết định. Chúng tôi rất hy vọng ngày ấy sẽ sớm trở thành hiện thực.”

Nguyễn Tăm tổng hợp từ Cssr.news và A12.com

Nguồn: http://www.cssr.news/2017/02/the-beatification-of-fr-victor-coelho-cssr-brazil-seems-to-be-close/

http://www.a12.com/redentoristas/institucional/detalhes/historia-do-padre-vitor-coelho

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.