130 em lãnh nhận bí tích thánh thể tại nhà thờ Thái hà – TGP Hà Nội

Thái Hà (08/07/2018) – Chúa nhật XIV thường niên, tại nhờ thờ Thái Hà đã diễn ra thánh lễ ban Bí tích Thánh Thể cho 130 em thiếu nhi.

Sau một thời gian học hỏi giáo lý và với lòng ước muốn thiết tha, giáo xứ Thái Hà hân hoan tổ chức Thánh Lễ cho 130 em rước lễ lần đầu.Đối với các em đây là một ngày đặc biệt, là ngày mà các em được đón nhận Mình và Máu Thánh Chúa, trở lên một với Đức Kitô.

Thánh Lễ lúc 16 giờ 00 ngày 08/07 Cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên, bề trên DCCT chánh xứ Thái Hà đã chủ sự thánh lễ, cha Giuse Đỗ Đình Tư giảng lễ và cha Vinhsơn Trần Trí Tuệ cùng đồng tế.

Nhân ngày lễ đặc biệt của các em, cha giảng lễ đã nhắc các em hãy ghi nhớ ngày trọng đại trong đời mình như một ngày lễ kỷ niệm. Và nhân ngày này, cha Bề trên cũng là chánh xứ Giáo xứ Thái Hà Giuse Trịnh Ngọc Hiên tặng mỗi em một tràng chuỗi Mân Côi nhằm nhắc các em năng chịu khó cầu nguyện với Đức Mẹ.

Được biết, tại nhà thờ Thái Hà hiện có khoảng 800 em thiếu nhi đang học giáo lý vào lúc 14 giờ 00 Chúa Nhật hàng tuần, sau đó các em tham dự thánh lễ dành cho giới của mình. Hàng năm đều lớp các em Xưng tội Rước lễ lần đầu và có lớp lãnh nhận Bí tích Thêm Sức là các Bí tích khai tâm Kitô giáo.

Truyền Thông Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.