184 linh mục, tu sĩ và giáo dân Giáo phận Phú Cường tham gia thiện nguyện phục vụ bệnh nhân nhiễm Covid

(Trong đó gồm 11 linh mục, 3 phó tế, 92 tu sĩ nam nữ, 10 chủng sinh và 68 giáo dân)

“HÃY PHỤC VỤ THA NHÂN VỚI TẤT CẢ LÒNG TRẮC ẨN – CHÍNH CHÚA SẼ BẢO VỆ CÁC CON”

Đó là tâm tình của Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, Giám mục Giáo phận Phú Cường, với các tình nguyện viên thuộc Giáo phận Phú Cường, tham gia hỗ trợ tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, trên địa bàn tỉnh Bình dương.

Buổi gặp gỡ và “nghi thức sai đi” diễn ra vào lúc 8h sáng Chúa Nhật 15-8-2021, tại Nhà thờ thánh Giuse – thành phố mới Bình Dương.

Trong bài chia sẻ của mình, Đức cha Giuse nói rằng: chúng con hãy ra đi bằng quyền năng và sức mạnh của Chúa. Chính Chúa sẽ bảo vệ chúng con, hành động trong các con và gìn giữ chúng con. Mẹ Giáo phận tự hào về chúng con, cảm ơn chúng con và cầu nguyện cho chúng con.

Rất ít người trong chúng ta đây có chuyên môn, nhưng chúng ta có lời cầu nguyện. Sức mạnh của chúng ta nằm ở lời cầu nguyện.

Chúng con hãy đến với các bệnh nhân, hãy chăm sóc và phục vụ với tất cả lòng trắc ẩn theo gương của Mẹ thánh Têrêsa Calcutta. Hãy nói với các bệnh nhân rằng: Chúa rất yêu anh/chị, chúng em cũng yêu anh/chị.

Xen kẻ giữa những lời chia sẻ căn dặn, là những giọt nước mắt, những sự nghẹn ngào không nói thành lời của người cha chung của Giáo phận.

Sau ít lời chia sẻ tâm tình, là lời chúc lành và ban bình an cho các tình nguyện viên trước khi lên đường.

Được biết, trước tình hình dịch bệnh đang bùng phát và diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Bình Dương và các khu vực lân cận, ngày 29/7/2021, Toà Giám Mục Phú Cường đã ra thông báo, mời gọi các linh mục, tu sĩ chủng sinh và giáo dân tham gia Nhóm Thiện Nguyện của giáo phận, để dấn thân góp phần phục vụ trong việc phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Đáp lại lời mời gọi của đức cha Giuse, có 184 người đăng ký tham gia Nhóm Thiện Nguyện của giáo phận. Trong đó gồm 11 linh mục, 3 phó tế, 92 tu sĩ nam nữ, 10 chủng sinh và 68 giáo dân.

Sáng hôm nay, 15/8/2021, Nhóm chính thức lên đường để tham gia phục vụ trên địa bàn thị xã Tân Uyên. Thời gian tham gia phục vụ dự kiến 21 ngày. Trước khi “bắt tay vào việc”, các thiện nguyện viên sẽ được tập huấn các kỹ năng cần thiết tuỳ theo yêu cầu của nhóm công việc.

Tin, ảnh: Giuse Nguyễn Khánh Sơn, DCCT.