30 anh chị em trở thành con cái Chúa qua bí tích Thanh Tẩy tại Thái Hà

Thái Hà – 30 anh chị em Dự tòng đã được lãnh nhận các Bí tích gia nhập Kitô giáo tại nhà thờ Thái Hà trong thánh lễ lúc 10 giờ 00, Chúa Nhật 13.01.2019 – ngày lễ Chúa Giêsu Chịu Phép Rửa.

30 anh chị em Dự tòng đã trải qua lớp Giáo lý Dự tòng tại Thái Hà trong thời gian 4 tháng. Phần lớn trong số anh chị em trở thành con cái Chúa trong Giáo Hội Công Giáo liên quan đến hôn nhân. Tuy nhiên, trong số 30 anh chị em được lãnh nhận các Bí tích gia nhập Giáo hội Công giáo hôm qua cũng có những anh chị em không phải vì vấn đề hôn nhân nhưng đã gặp Chúa cách này hay cách khác và muốn trở thành con cái Chúa.

Trong bài giảng thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Văn Toản chia sẻ với cộng đoàn, cách riêng với các anh chị em Dự tòng rằng, qua Bí tích Rửa Tội hay cũng gọi là Bí tích Thanh Tẩy, chúng ta trở thành con cái Thiên Chúa, sống sự sống mới của Thiên Chúa. Bí tích Rửa tội không chỉ tha tội Nguyên Tổ, tội riêng ta phạm, nhưng quan trọng hơn là người lãnh nhận được dìm vào trong sự sống mới của Thiên Chúa và sống sự sống mới trong tư cách là con. Được kêu lên với Thiên Chúa Abba – Cha ơi.

Cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên, Bề trên chánh xứ Thái Hà cử hành Bí tích gia nhập Kitô giáo cho gần 30 anh chị em, ngoài ra còn có cha Vinhsơn Vũ Văn Bằng và cha Giuse Nguyễn Văn Toản cùng phụ cử hành với ngài.

Được biết, tại nhà thờ Thái Hà, hàng tuần có 3 lớp Giáo lý hôn nhân và Dự tòng học song song vào các buổi tối trong tuần.

Truyền Thông Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.