Bảo Vệ Sự Sống Hà Nội xuống đường tuần hành nói không với Nạo Phá Thai

Thái Hà (07.03.2021) – Dù trời Hà Nội mưa lạnh nhưng hơn 30 bạn trẻ vẫn xuống đường thúc đẩy việc bảo vệ sự sống các thai nhi bằng các tờ rơi và băng rôn.

Như chúng ta đã biết, phụ nữ ở thời đại ngày nay đang bị lạm dụng rất nhiều, trong tình yêu và cả trong gia đình. Có nhiều nguyên nhân khiến cho họ phải lựa chọn giải thoát đó là “Phá thai” như áp lực kinh tế gia đình, chính sách hai con, xấu hổ với mọi người hoặc còn quá trẻ để có thể làm mẹ. Nhưng chẳng có lý lẽ nào, để giết hại những sinh linh vô tội cả.

Vì lẽ đó, nhóm Bảo Vệ Sự Sống Hà Nội đã tổ chức một buổi đi bộ tuần hành đến những nẻo đường của Hà Nội, nơi mà tệ nạn Nạo Phá Thai đang xảy ra hằng ngày và hằng giờ. Chúng tôi muốn mọi người cùng lên tiếng, chung tay dừng ngay hành động giết người ấy lại. Chúng tôi muốn mọi người biết trân trọng và bảo vệ sự sống. Và chúng tôi muốn các em bé được yêu thương, được cất tiếng khóc chào đời! Cho mọi người thấy rằng bảo vệ sự sống là trách nhiệm của tất cả mọi người.

Đến 8 giờ, ngày 07.03.2021 trời Hà Nội ngớt mưa, hơn 30 bạn trẻ tiếp tục thực hiện chương trình đã dự định. Hơn 8000 tờ rơi mà các bạn trẻ chuẩn bị nói về việc bảo vệ sự sống các thai nhi và quyền làm mẹ của người nữ được chuyển đến người đi đường.

Sau khi cầu nguyện và lắng nghe các nội qui. Ngày lập tức chuyến Tuần Hành được bắt đầu, nhóm đi thành 1 hàng dài khoảng 30 thành viên tiến về đường Nguyễn Lương Bằng. Vừa đi chúng tôi vừa phát tờ rơi cho những người xung quanh. Khi đến đại học Thủy Lợi, trưởng đoàn cho các thành viên dừng lại và hô vang khẩu hiệu “Bảo Vệ Sự Sống-Chống Phá Thai, Bảo Vệ Sự Sống- Bảo Vệ Thai Nhi”. Lúc đó đã là giờ cao điểm, nên chúng tôi gây được rất nhiều sự chú ý của mọi người từ các hướng xung quanh.

Đồng hành với đoàn có sự hiện diện của Cha đặc trách Fx Nguyễn Kim Phùng, DCCT, một số anh chị cựu, các thành viên nhóm BVSS và nhiều bạn trẻ không cùng tôn giáo Công giáo cũng có mặt tham gia chương trình này.

Lộ trình của chúng tôi Xuất phát tại nhà Thờ Thái Hà – Nguyễn Lương Bằng- Tây Sơn- Nguyễn Trãi- Kết thúc Vườn hoa 1-6. Tại các điểm chúng tôi đi qua đều hô vang khẩu hiệu và phát tở rơi. Nhìn mọi người ai cũng đã thấm mệt, nhưng không 1 lời kêu ca. Cả đoàn vẫn hướng về phía trước trong tinh thần mạnh mẽ nhất.

Kết quả mà chúng tôi đã đạt được đó là đi hết 12km với phát 8.000 tờ rơi. Chúng tôi mong rằng mọi ý thức và sống có trách nhiệm hơn trong việc gìn giữ và bảo vệ các Thai Nhi. Trong các dịp lễ tết tiếp theo nhóm sẽ còn tổ chức thêm nhiều hoạt động hơn nữa để “nạn nạo phá thai” bị đẩy lùi.

Ước mong sao mọi người đều biết gìn giữ và bảo vệ các Thai Nhi để cho các em có quyền được làm người, được cất tiếng khóc.

Thằng Còi – Truyền Thông Bvss