Thái Hà (24.03.2026) – Bấy giờ, Đức Giêsu nói với người Do Thái: “Khi các ông giương cao Con Người lên, bấy giờ các ông sẽ biết Tôi Hằng Hữu”. (Ga 8,21-30)

Gần đến Tuần Thánh, các bài đọc phụng vụ càng liên hệ rõ rằng hơn đến biến cố Thương Khó của Đức Giêsu, đó là lúc Người được giương cao trên Thập giá. Nếu như nhờ con rắn đồng được giương cao mà dân Isael được cứu sống, thì nhờ Đức Giêsu được tôn vinh trên Thập giá mà nhân loại nhận nguồn ơn cứu độ và được sống đời đời. Cái chết của Đức Giêsu có giá trị cứu độ như vậy là do nguồn gốc thần linh của Người: Người là Đấng Hằng Hữu” chư chính Người đã nói. Đây là danh cao cả mà chính Đức Chúa đã mặc khải cho ông Môsê trong Cựu Ước. Còn nguồn gốc thần linh của Đức Giêsu sẽ được tỏ lộ khi Người chị chết trên Thập giá.
Chúng ta được mời gọi hãy nhìn lên Thập Giá Đức Giêsu và bước theo con đường Thập giá của Người. Chỉ khi bước qua con đường Thập giá, chúng ta mới có thể đạt đến vinh quang trong Người.
Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con bước đi với Ngài, xin cho chúng con cùng vác Thánh giá với Ngài, và xin cho chúng con cùng chết với Ngài vinh quang. Amen.
Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm.
Nhà Thờ Thái Hà