Bão Irma đến nhà? Bà Sơ phải vung cưa máy

Người Việt Nam ta có câu “Giặc đến nhà, đàn bà phải đánh.”

Tuy không phải là con cháu Bà Trưng Bà Triệu, nhưng Sơ Margaret Ann ở Miami cũng phải thấm nhuần cái ý chí cuả các bậc nữ lưu giòng giống Tiên Rồng, cho nên sau khi bão Irma đi qua, Sơ đã vung chiếc cưa máy lên…

Cử chỉ anh dũng ấy không lọt qua chiếc ống kính cuả một cảnh sát đi tuần, và chỉ trong chốc lát, màn video “bà Sơ vung cưa máy” cuả sở cảnh sát Miami-Dade đã làm chấn động thế giới, đến nỗi báo chí cuả xứ Tin Lành Anh Quốc cũng rối rít khen trên trang nhất, video đã có trên triệu lần truy cập, và trở thành biểu tượng kiêu hãnh cuả Miami, cuả sự phục hồi sau bão Irma.

Dọn dẹp sau cơn bão là một việc lớn, Sơ Margaret Ann, dòng Carmelo, là hiệu trưởng của trường trung học Archbishop Coleman F. Carroll, cho đài CNN biết:

“Con đường bị chặn, không ai đi qua được, và tôi thấy có xe bị mắc lầy, quay vòng vòng gần như đâm vào một bức tường. Vì vậy, tôi thấy có một nhu cầu, mà tôi lại có phương tiện để giải quyết, vì vậy tôi muốn giúp. ”

Một chiếc cưa máy (chainsaws) đang nằm một xó trong một phòng tại trường học, Sơ Margaret Ann nói, “Chiếc cưa này đáng lẽ không phải ở đây. Nó cần phải được sử dụng.”

Bằng cách sử dụng cái cưa, Sơ nói, “chúng tôi cố gắng sống điều mà nhà trường chúng tôi dạy cho học sinh: ‘Làm mọi sự có thể để giúp đỡ.’”

Và bây giờ thì nhiều người bắt đầu ‘nhận họ’ với bà Sơ, một cô Annette Zayas viết trong trang bình luận cuả video rằng, “Sơ ấy đi lễ ở giáo xứ của tôi đấy, Sơ luôn luôn có một nụ cười ấm áp với tất cả mọi người.”

Nhiều người cảm ơn Sơ, cũng có người nhân dịp bình luận về việc bà Sơ không biết xử dụng một chiếc cưa máy, và mặc chiếc áo chùng như thế là nguy hiểm. Riêng anh Eggert Edwald thì viết:

“Dù cho ai đó có nhận xét rằng bà Sơ này không xử lý cái cưa máy một cách an toàn. Nhưng tôi thì đã được dạy rằng ‘hãy làm tốt nhất để bạn có thể tự hào khi về nhà.’ Đó là tất cả những điều chúng ta cần, Bà Sơ này thực sự đã bay cao” (That is all we ask for, she rocks”)

NGUỒN: vietcatholic.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.