Bảo Vệ Sự Sống Hà Nội: Tuần hành nói không với nạo Phá Thai

Dịch bệnh kéo dài, mọi hoạt động của xã hội bị hạn chế nhiều mặt. Đến nay, khi dịch bệnh đã được kiểm soát, mọi hoạt động trở lại bình thường mới. Phố đi bộ Hồ Gươm cũng đã mở cửa trở lại với sự vui vẻ của các bạn trẻ sau chuỗi ngày dài đóng cửa.

20 bạn trẻ nhóm BVSS Thái Hà, Hà Nội đã có buổi tuần hành trên phố đi bộ nhằm truyền thông việc bảo vệ sự sống, chống phá thai, nâng cao nhận thức cho người dân đặc biệt hướng tới các bạn trẻ với thông điệp: “Trao yêu thương- Đừng gieo chết chóc”.

Như chúng ta đã biết, phụ nữ ở thời đại ngày nay đang bị lạm dụng rất nhiều, trong tình yêu và cả trong gia đình. Có nhiều nguyên nhân khiến cho họ phải lựa chọn giải thoát đó là “Phá thai” như áp lực kinh tế gia đình, chính sách hai con, xấu hổ với mọi người hoặc còn quá trẻ để có thể làm mẹ. Nhưng chẳng có lý lẽ nào để giết hại những sinh linh vô tội cả.

Vì lẽ đó, các bạn trẻ nhóm Bảo Vệ Sự Sống Thái Hà – Hà Nội đã tổ chức một buổi đi bộ tuần hành trên phố đi bộ Hồ Gươm với mục tiêu truyền thông đến mọi người, đặc biệt là các bạn nam nữ thanh niên. Chúng tôi muốn mọi người cùng lên tiếng, chung tay dừng ngay hành động giết người ấy lại. Chúng tôi muốn mọi người biết trân trọng và bảo vệ sự sống. Và chúng tôi muốn các em bé được yêu thương, được cất tiếng khóc chào đời! Cho mọi người thấy rằng bảo vệ sự sống là trách nhiệm của tất cả mọi người.

Vào lúc 18h30, nhóm chúng tôi tập trung ở đài phun nước (Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục), mọi người xếp hàng, chụp ảnh, cầu nguyện, hô vang khẩu hiệu: “Bảo vệ sự sống- bảo vệ thai nhi. Phái thai là tội ác, phá thai là giết người”. Sau đó cuộc tuần hành được bắt đầu, chúng tôi vừa đi vừa phát tờ rơi cho các bạn xung quanh.

Sau đó đến trước cổng Bưu điện thành phố, chúng tôi đã tạo thành vòng tròn, một số thành viên nhảy các bài cử điệu với sự thu hút của mọi người xung quanh, còn các thành viên còn lại thực hiện phát tờ rơi và phỏng vấn những vấn đề liên quan đến thai nhi, nạn phá thai với người đi bộ.

Cuối buổi, chúng tôi đã phát được 500 tờ rơi cho các bạn trẻ và những người đi bộ trên phố, cũng có những sự ủng hộ song cũng có những sự dè bỉu, né tránh khi nhận tờ rơi hoặc hành chúng tôi đang làm. Nhưng chúng tôi mong nghĩ rằng, ở đâu chúng tôi đến thì ở đó sẽ có nhận thức về vấn nạn phá thai và mong rằng được nhiều người biết đến hoạt động cũng như ý nghĩa của nhóm mang lại tới cộng đồng.

Truyền Thông BVSS