Bảo vệ sự sống Thái Hà: Cháu bé bị bác sĩ phán ‘giãn não thất’ được cứu sống

Gia đình cùng với cha Phanxico. X Nguyễn Kim Phùng tại hang đá Đức Mẹ trong sân nhà thờ Thái Hà

Trong Thánh lễ an táng cho 27 em thai nhi sáng ngày thứ Bảy 14/4/2018 tại Đền Thánh Giêrađô thuộc Giáo xứ Thái Hà, Nhóm bảo vệ sự sống đã mời một gia đình lên trò chuyện trong thánh lễ. Câu chuyện nghe tưởng chừng đơn giản, nhưng cho thấy những người cha, người mẹ là những người đã kiên định, có ý chí vững vàng, cách riêng là lòng tin vào Chúa.

Quả thật, gia đình họ đã đặt trọn niềm tin vào Chúa và vào lòng thương xót của Mẹ Maria cũng các Thánh cùng với sự động viên, giúp đỡ tận tình của cha đặc trách F.X Nguyễn Kim Phùng thuộc Dòng Chúa Cứu Thế Thái.

Hai anh chị đang trong độ tuổi lao động, công việc làm tại nhà nên không có gì khó khăn. Họ đã có 2 người con gái, bé lớn 10 tuổi, còn bé nhỏ đã 6 tuổi.  Anh chị nghĩ đông con thì nhiều niềm vui và họ cũng muốn có thêm một người con trai nữa, mà theo mọi người hay nói:” Có nếp có tẻ” .

Khi chị mang thai được 3 tháng, đi siêu âm kiểm tra định kỳ tại bệnh viện đa khoa Đông Hưng-Thái Bình, bác sĩ có kết luận rằng con của anh chị mắc bệnh “ Giãn Não Thất tới 8,7 mm cả hai bên não”.

Anh chị cảm thấy tuyệt vọng, buồn, chán nản, khóc lóc nhiều ngày và luôn tự hỏi :”Tại sao lại xảy ra với con của mình?”. Sau đó bác sĩ chuyển chị lên Hà Nội để làm thủ tục kiểm tra, nhưng chị chưa vội vàng mà chị đã đến ngay nhà thờ Thái Hà, nơi mà anh chị chỉ dẫn,:”Em cứ đến đây, gặp Cha ở đấy, Cha sẽ giúp đỡ em” .

Chị có thêm niềm tin và được cha giải thích cũng như được các bác sĩ tại Hà Nội thăm khám, siêu âm và làm các xét nghiệm lien quan, thì kết quả không giống như ở bệnh viện Thái Bình, thai nhi vẫn mạnh khỏe, bình thường và chưa thấy có dấu hiệu nghi ngờ. Hai anh chị như được mở thêm lòng tin, niềm mong đợi trở lại, khi biết con mình vẫn mạnh khỏe.

Sau thời gian đó, hai anh chị luôn cầu nguyện xin ơn bình an, xin cho bản thân có lòng tin vững chắc, và cháu bé đã sinh nở thành công, hơn cả mong đợi.

Hôm nay Hai anh chị quay lại ngôi nhà thờ, để cảm tạ Đấng Bề Trên đã giúp đỡ anh chị có lòng tin giữ lại con của mình. Cháu bé đã được gần 6 kg, rất bụ bẫm, đáng yêu, đó là thành quả của niềm tin, niềm cậy trông mạnh mẽ, vững vàng.

Trần Văn Bắc

Ban Truyền Thông Bảo Vệ Sự Sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.