Bế mạc Đại hội giới trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội lần thứ XVIII. Đại hội lần thứ XIX vào năm 2023 sẽ do Giáo phận Bắc Ninh đăng cai

Các bạn trẻ cung nghinh Thánh Giá Giới Trẻ tại Đại Hội lần thứ XVIII tại Đền Hùng, Phú Thọ

Đại hội giới trẻ của Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XVIII đã diễn ra từ trưa hôm qua, Thứ Sáu, 25.11 tại Đền Hùng, Việt Trì, Phú Thọ đã bế mạc với Thánh Lễ đại triều vào lúc 09 giờ 00, hôm nay, Thứ Bảy, 26.11.

Đại hội giới trẻ với chủ đề “Hãy Đến Với Vùng Ngoại Biên” do Giáo phận Hưng Hóa tổ chức quy tụ hơn 15,000 người trẻ của 11 Giáo phận thuộc Giáo tỉnh Hà Nội: Giáo phận Hà Nội, Lạng Sơn, Hưng Hóa, Bắc Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Bùi Chu, Phát Diệm, Thanh Hóa, Vinh, Hà Tĩnh.

Đồng hành trong Đại hội giới trẻ có các linh mục đến từ 11 giáo phận và một số giáo phận ngoài Giáo Tỉnh Hà Nội được mời. Có các Đức giám mục của 11 giáo phận và Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski, Đại diện Đức Thánh Cha Phanxicô không thường trú tại Việt Nam.

Thánh lễ Bế mạc do Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên, Tổng giám mục Tổng Giáo phận chủ tế và Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, Giám mục Chính tòa Giáo phận Hưng Hóa giảng lễ.

Giảng trong Thánh Lễ, Đức cha Đaminh mời gọi các bạn trẻ hãy can đảm làm chứng cho Chúa trong môi trường sống của mình. Can đảm ra đi tới các vùng ngoại biên như chủ đề của Đại hội gới trẻ lần thứ XVIII mời gọi các bạn. Các bạn trẻ cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết và sống đức tin mạnh mẽ, yêu mến Chúa và mẹ Giáo hội cũng như mở ra với mọi người với tấm lòng quảng đại.

Trước khi Thánh Lễ kết thúc, “đại diện bạn trẻ hai Giáo phận Hưng Hóa và Bắc Ninh được mời đến trước Thánh Giá đại hội tại trung tâm lễ đài. Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, đại diện cho Giáo phận Hưng Hóa trao Thánh Giá cho Đức cha Giuse Đỗ Quang Khang – Giám mục phó Giáo phận Bắc Ninh. Trong diễn từ đón nhận Thánh Giá, Đức cha Giuse, Giám mục phó Giáo phận Bắc Ninh cảm ơn và chúc mừng Giáo phận Hưng Hóa đã tổ chức Đại hội thành công; đồng thời gửi lời mời đến quý Đức cha, quý cha các bạn trẻ hãy đến với mảnh đất quan họ vào Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XIX năm 2023.”
Đại hội giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội được tổ chức hàng năm, mỗi năm do một giáo phận đăng cai. Đại hội hình thành từ ý tưởng của Đức cố giám mục Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Sang, Giám mục Giáo phận Thái Bình sau khi ngài tham dự Đại hội giới trẻ thế giới vào năm 2001. Đại hội giới trẻ giáo tỉnh Hà Nội với mục đích tạo cơ hội cho người trẻ Công giáo gặp gỡ, giáo lưu, cùng nhau học hỏi.
Truyền Thông Thái Hà tổng hợp

Hình: Giáo phận Hưng Hóa