Buổi gặp mặt gia đình huyết tộc của quý cha, quý thầy và các chú đệ tử Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội

Hôm qua, Thứ Hai, 29.01, quý phụ huynh quý cha, quý thầy và các chú đệ tử tại Dòng Chúa Cứu Thế Miền Bắc đã có buổi gặp mặt Tất Niên và dâng Thánh lễ tạ ơn.

Buổi gặp mặt Tất Niên năm nay có khoảng 100 quý phụ huynh, anh chị em, các cháu trong gia đình quý cha, quý thầy và các chú đệ tử.

Cha Giuse Nguyễn Văn Hội, Bề trên Tu viện chia sẻ với quý phụ huynh trong ngày gặp mặt.

Ngoài quý cha, quý thầy và các chú đệ tử thuộc Tu viện DCCT Hà Nội, buổi gặp mặt tất niên cũng có sự tham dự của cha Vinhsơn Phạm Cao Quý, Cố vấn Tỉnh Dòng; cha Đaminh Nguyễn Văn Huyến cùng một số anh chị em thuộc Giáo xứ Phú Tảo, Hải Dương; Cha Giuse Nguyễn Đức Hạnh thuộc Tỉnh Dòng Pháp; một số thầy Học viện Thánh Anphongsô, Dự tu từ Sài Gòn về Miền Bắc đón Tết Nguyên Đán.

Trong buổi gặp mặt, cha Giuse Nguyễn Văn Hội, Bề trên Tu viện và cha Giuse Trần Văn Hưng, Phó Bề trên đã chia sẻ với quý phụ huynh về tinh thần gia thất Dòng Chúa Cứu Thế. Mối liên hệ giữa quý cha, quý thầy và các chú đệ tử với gia đình huyết tộc của mình. Cha Mẹ, các anh chị em trong gia đình là chỗ dựa cho những người sống đời tu trì. Những lời cầu nguyện, động viện giúp những người con can đảm dấn thân trong ơn gọi mà Chúa đã trao.

Buổi gặp mặt tất niên của các bậc phụ huynh với quý cha quý thầy, các em đệ tử trong Tu viện DCCT Hà Nội diễn ra nhiều năm nay. Đây là cơ hội để quý phụ huynh của quý cha, quý thầy và các chú đệ tử có thể biết đến nhau, liên kiết với nhau và với Nhà Dòng.

Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội, ngoài quý cha quý thầy làm mục vụ cũng là một trong những trung tâm nhận ơn gọi ban đầu cho Nhà Dòng. Hiện có khoảng 15 chú Đệ tử đang tìm hiểu ơn gọi Nhà Dòng và cha Gioan Nguyễn Đức Phú làm Giám đốc Đệ tử.

Truyền Thông Thái Hà