Ca khúc Giáng sinh vang lên bên ngoài các phòng phá thai ở Mỹ

1-1

Một nhóm bảo vệ sự sống hát thánh ca trước phòng khám phá thai Planned Parenthood.

Thái Hà (26.12.2015) – CBN/NCRegister – Theo nhóm bảo vệ sự sống (tức chống phá thai) Operation Rescue, 80% phòng khám phá thai quốc gia của Mỹ đã đóng cửa kể từ năm 1991.

Năm 1991, gần 2.200 phòng khám có dịch vụ phá thai. Ngày nay chỉ còn 517 phòng khám như thế. 53 phòng khám đã đóng cửa trong năm 2015, chỉ trong hơn một tuần.

Nhóm Operation Rescue nhận định, đây là một tin vui vì khi phòng khám phá thai đóng cửa thì số ca phá thai cũng giảm.

Giáo sĩ Pat Mahoney, thuộc Liên minh Bảo vệ Kitô hữu, nói rằng con số liên tục giảm này cho thấy “cảm giác khó chịu chắc chắn đang gia tăng nơi người Mỹ đối với vấn đề thai theo yêu cầu. Cả số ca nạo phá thai và việc hỗ trợ phá thai đều giảm đáng kể.”

Mahoney nói như trên khi đang cùng một nhóm bảo vệ sự sống hát thánh ca Giáng sinh, phía ngoài một địa điểm phá thai ở thành phố Falls Church, bang Virginia.

Nhiều nhóm bảo vệ sự sống khác ở Mỹ cũng thực hiện theo mô hình này, được khởi xướng từ năm 2003 bởi Liên đoàn Hành động Phò sự sống (Pro-Life Action League).

Các nhóm tập trung với nhau và hát thánh ca trong mùa Giáng sinh 2015, trước hơn 30 phòng khám của tổ chức cung cấp dịch vụ phá thai Planned Parenthood.

2-1
Một nhóm bảo vệ sự sống hát thánh ca ở Fall Church, Virgina.

Eric Scheidler, Giám đốc điều hành Liên đoàn Hành động Phò sự sống nói: “Không có phụ nữ mang thai nào hân hoan khi đến phòng khám phá thai cả.”

Ông hy vọng những bài hát Giáng sinh như Đêm Thánh Vô Cùng (Silent Night), O Little Town of Bethlehem, hay Away in a Manger có thể làm các bà mẹ xúc động, khiến họ nhớ tới sự thánh thiêng của trẻ em.

Ông nói có lần một bà mẹ sau khi rời phòng khám, “nói với chúng tôi rằng bà đã không thể phá thai bởi khi nghe bài hát, bà nhớ đến Mẹ Maria và Chúa Giêsu Hài Nhi.”

Tuy nhiên, nhóm hát thánh ca tại thành phố Falls Church hôm 19/12 bị gián đoạn nhiều lần, khi người hộ tống bệnh nhân phá thai nhiều lần hét lớn với nhóm.

Cảnh sát cũng xuất hiện và cảnh báo nhóm đã vi phạm quy định về tiếng ồn. Tuy nhiên, phát ngôn viên thành phố sau đó nói rằng nhóm hát thánh ca này phải được tự do sinh hoạt, khi hội bảo vệ pháp lý về quyền tôn giáo viết thư cho giới chức trách.

Hoạt động này diễn ra trên khắp nước Mỹ tại California, Michigan, Texas, New York, Ohio, North Carolina, Missouri, Nevada, South Dakota, Tennessee, Illinois, Washington, Wisconsin, Maryland, và Florida.

Đức Thiện