Các ca đoàn tại Hà Nội ca mừng Chúa Giáng Sinh, năm 2018

Vào lúc 20h00, Thứ Bảy ngày 22/12/2018, Giáo xứ Chính Tòa hân hạnh được đón tiếp các ca đoàn đến từ các giáo xứ thuộc giáo hạt Chính Tòa Hà Nội. Đây là đêm hội ngộ “Hoan ca Mừng Chúa Giáng Sinh”. Chương trình do Ban Thánh nhạc của Giáo hạt tổ chức với sự hiện diện đầy tôn quý của Đức Tổng Giám Mục Giuse Vũ Văn Thiên, Đức Cha Lorenxô Chu Văn Minh, cha quản hạt Chính tòa Phaolô Nguyễn Trung Thiên, cha Giám đốc Caritas Brunô Phạm Bá Quế, cha Trưởng ban Thánh nhạc Antôn Trần Duy Lương, cha xứ Chính tòa Antôn Nguyễn Văn Thắng, quý Cha, quý nam nữ Tu sĩ, Hội đồng chuyên môn, các ca trưởng, ca viên, quý cộng đoàn trong và ngoài giáo hạt và các anh chị em không cùng tôn giáo, quy tụ trong ngôi Nhà thờ mẹ cổ kính với bầu khí chan hòa hiệp nhất và yêu thương.

Để khai mạc chương trình đêm Thánh ca, Cha Antôn Trưởng ban Thánh nhạc đã vui mừng nói lên ý nghĩa và tâm tình tràn ngập tình huynh đệ giữa các ca đoàn quy tụ nơi đây cùng hát khen Mừng Con Thiên Chúa Giáng trần.

Tham dự đêm hoan ca gồm có 13 ca đoàn đến từ các giáo xứ và hội đoàn. Tất cả đã trình tấu hợp xướng với giọng hát chất chứa tâm tình cầu nguyện, trầm bổng mà du dương, nhẹ nhàng mà sâu lắng, được thể hiện qua các nhạc phẩm nổi tiếng ca mừng Chúa giáng sinh. Đặc biệt, đêm nay có sự hiện diện của ban Kèn Giáo xứ Nam Dư qua tiểu phẩm khai mạc “Hợp xướng Đêm thánh – Oh Holy Night” đã làm cho Ngôi Thánh đường liêng thiêng nóng dần lên. Thêm vào đó, có sự tham gia của các em Đệ tử Dòng Thánh Phaolô qua điệu múa đặc sắc “Niềm vui Giáng sinh”.

Với tổng số trên 700 ca viên, mượt mà và lộng lẫy trong các y phục, các ca viên đã hát hết mình với trọn tâm hồn và trái tim để dâng lên Chúa Hài Đồng. Đây là lần thứ ba, Giáo hạt Chính tòa tổ chức chương trình hát Thánh ca trước thềm lễ Giáng sinh. Chương trình đã tạo nên nhịp cầu nối kết yêu thương thật đa sắc thái giữa các ca viên. Với các nhạc phẩm đặc sắc, các ca đoàn đã mang lại cho khán thính giả những cung bậc cảm xúc khác nhau. Đây là cơ hội để các ca viên giao lưu học hỏi lẫn nhau trong việc phụng thờ Thiên Chúa qua lời ca tiếng hát, đồng thời tạo nên mối keo sơn gắn kết giữa các ca viên trong Giáo hạt.

Để có được đêm hoan ca hôm nay, các ca đoàn đã phải hy sinh, miệt mài và dày công luyện tập trong tâm tình cầu nguyện và ước mong dâng lời ca tiếng hát của mình để tôn vinh vẻ đẹp thánh thiêng của Phụng vụ. Với giọng hát du dương, các ca viên như muốn hòa cùng với các Thiên thần trên Thiên Quốc hợp ca, tấu khen chúc tụng Thiên Chúa.

Giây phút hồi hộp là phần trao giải thưởng cho các ca đoàn. Cha đặc trách ban Thánh nhạc tuyên bố tất cả các ca đoàn đều được Giải nhất. Đức Tổng Giuse vui mừng nói “Ban giám khảo không chấm được vì các ca đoàn hát tốt như nhau và tất cả đều được Giải Nhất”. Niềm vui đã vỡ òa, rạng rỡ trên khuôn mặt các ca viên, khắp nhà thờ ai nấy đều vui cười hạnh phúc. Sau cùng, Đức Tổng Giuse và Đức Cha Lorenxô lên trao quà lưu niệm cho các ca đoàn.

Buổi Hoan ca Thánh nhạc đã khép lại trong bầu khí thật vui tươi, đầy ắp tiếng cười. Đức Tổng Giuse nhận thấy “Đêm thánh ca đã mang đậm ý nghĩa, ấn tượng và đầy cảm xúc. Những bài hát không qua đi với thời gian nhưng ghi lại trong cuộc sống của mỗi chúng ta”. Sau cùng, Đức Tổng ban phép lành cho cộng đoàn. Ngài cầu chúc cho mọi người một mùa Giáng Sinh An Lành, Thánh Đức và tràn đầy phúc lộc.

 

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.