Các Giám mục Canada: Chuyến thăm vào tháng 7 của Đức Giáo hoàng là cơ hội để hàn gắn, hòa giải

ĐTC gặp Người Bản địa Canada (Vatican Media)

Ngày 23/6/2022, sau khi Toà Thánh thông báo về lịch trình chuyến viếng thăm Canada của Đức Thánh Cha, các giám mục Canada bày tỏ hy vọng rằng chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha sẽ mang lại một bước nữa trong hành trình hàn gắn, hòa giải và hy vọng.

Trong một tuyên bố các giám mục Canada nói rằng “Cuộc hành hương của Đức Thánh Cha sẽ tập trung vào sự hàn gắn và hòa giải với Người bản địa, đồng thời cũng mang đến cho 1,2 tỷ người Công giáo trên thế giới cơ hội gặp gỡ các tín hữu ở Canada.”

Chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ là chuyến thăm thứ tư của một vị Giáo hoàng tới Canada và là chuyến thăm đầu tiên kể từ chuyến thăm của Thánh Gioan Phaolô II vào năm 2002.

Giới hạn sự kiện và thời gian

Các giám mục lưu ý rằng Đức Thánh Cha có tương đối ít các hoạt động cho mỗi ngày vì bị đau đầu gối. Do tuổi cao và những hạn chế sức khoẻ, Đức Thánh Cha dự kiến sẽ tham dự các sự kiện chung giới hạn trong khoảng một giờ.

Hàn gắn, hoà giải và hy vọng

Đức Tổng Giám mục Richard Smith, Tổng Điều phối viên địa phương của chuyến viếng thăm, nhận xét về chương trình: “Chúng tôi biết rằng Đức Thánh Cha đã vô cùng xúc động trước cuộc gặp gỡ của ngài với các Dân tộc Bản địa ở Roma vào đầu năm nay, và ngài hy vọng sẽ tiếp tục cuộc đối thoại quan trọng đã diễn ra. Chúng tôi cầu nguyện để cuộc hành hương này sẽ là một bước tiến ý nghĩa khác trong hành trình dài của sự hàn gắn, hòa giải và hy vọng.”

Đức cha Raymond Poisson, chủ tịch Hội đồng giám mục Canada ca ngợi những nỗ lực của nhiều người để tổ chức chuyến viếng thăm cho Đức Thánh Cha và những người tham dự. Ngài mời gọi cầu nguyện “cho sức khỏe của Đức Thánh Cha và chuyến thăm mục vụ của ngài tới Canada có thể mang lại sự hòa giải và hy vọng cho tất cả những ai sẽ đồng hành với vị chủ chăn của chúng ta trong cuộc hành trình lịch sử này.”

Hồng Thủy – Vatican News