Các nữ tu cho ĐTC mượn cơ sở để tiếp đón người tị nạn

Các nữ tu dòng Nữ tỳ Chúa Quan phòng ở Catania đã cho Sở Từ thiện của Đức Thánh Cha mượn tòa nhà của dòng ở Roma để làm nơi cư trú cho những người tị nạn.

Đức Hồng y Konrad Krajewski, Chánh Sở Từ thiện của Đức Thánh Cha, đã đưa ra một tuyên bố vào hôm 12/10, cho biết các Nữ tu dòng Nữ tỳ Chúa Quan phòng Catania đã đáp lại “lời mời của Đức Thánh Cha Phanxicô, người trong Thông điệp Fratelli tutti đã lặp lại nhiều lần nhu cầu tiếp đón xứng hợp cho những người di cư chạy trốn chiến tranh, khủng bố và thảm họa thiên nhiên”.

Thông qua Văn phòng từ thiện của Đức Thánh Cha, các Nữ tu đã cho ngài mượn tòa nhà của họ trên đường Pisana. Đức Hồng Y Krajewski cho biết tòa nhà của các Nữ tu, được gọi là Villa Serena, sẽ được sử dụng để làm nơi trú ẩn cho những người tị nạn, đặc biệt là cho phụ nữ đơn thân, phụ nữ có con chưa đủ tuổi trưởng thành và các gia đình dễ bị tổn thương, những người đến Ý thông qua chương trình Hành lang Nhân đạo.

Trung tâm có sức chứa lên đến 60 người và sẽ tiếp đón họ trong những tháng đầu tiên sau khi họ đến, và sau đó sẽ đồng hành cùng họ trên hành trình kiếm việc làm và chỗ ở độc lập.

Trung tâm Villa Serena đã được giao cho Cộng đoàn thánh Egidio. Từ năm 2015, cộng đoàn này đã mở Hành lang Nhân đạo cho những người tị nạn từ Syria, vùng Sừng châu Phi và gần đây nhất là từ Hy Lạp, đặc biệt là đảo Lesbos. Cho đến nay, chương trình đã chào đón và đồng hành cùng hơn 2.600 người, trong đó có một số lượng lớn trẻ vị thành niên, trong quá trình hòa nhập của họ.

Hoàn cảnh của những người tị nạn và di cư rất được Đức Thánh Cha quan tâm. Ngài đã đích thân đến thăm Lesbos vào ngày 16/4/2016, và khi trở về, ngài đã mang theo 12 người tị nạn Syria về Roma trên chuyến bay cùng ngài.

Hồng Thủy – Vatican News