Caritas Hà Nội: Hoạt động của Ban Khuyết tật và HIV

Trong xã hội ngày nay, những nhu cầu vật chất và tinh thần của những người cần được trợ giúp ngày càng gia tăng, nhất là đối với những người khuyết tật và người nhiễm HIV. Trước thực trạng đó, các hoạt động bác ái cần mang lại hiệu quả thiết thực và bền vững hơn. Vì thế, Caritas Hà Nội đã đẩy mạnh các hoạt động nâng cao kiến thức và kỹ năng làm việc cho các hội viên thông qua các khóa tập huấn.

Ngày 05/12/2018, tại Nhà Mục vụ giáo xứ Chính tòa, Ban Khuyết tật – Caritas Hà Nội đã tổ chức tập huấn cho 54 tham dự viên đến từ các Caritas trong 6 Giáo hạt. Đây là lần thứ IV Caritas Hà Nội tổ chức tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng làm việc cho các cộng tác viên trong Ban khuyết tật.

Trước đó, ngày 22/11/2018 Ban HIV đã tổ chức tập huấn cho các cộng tác viên và những người có H. Đặc biệt, nhân ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS, nhóm Emmaus Caritas Hà Nội cũng đã có buổi hội thảo để cùng gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ với những người có H và có những trải nghiệm thật vui và thú vị qua những trò chơi bổ ích tại Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội.

Khi gặp gỡ các tham dự viên của hai Ban Khuyết tật và HIV, Cha giám đốc Brunô Phạm Bá Quế đã cảm ơn sự hy sinh vất vả của các hội viên Caritas tại các giáo xứ, cũng như những anh chị em tình nguyện viên, Cha cũng không quên nhắn nhủ: “Chúng ta hãy tạ ơn Chúa vì Ngài ban cho chúng ta có tấm lòng biết chia sẻ cho người khác, còn rất nhiều anh chị em của chúng ta đang gặp đau khổ khó khăn. Chúng ta có sứ vụ đến với họ, học hỏi thêm kiến thức và kỹ năng để có thể đồng hành nâng đỡ họ”. Không phụ lòng mong mỏi của Cha giám đốc, các tham dự viên đều tham gia đầy đủ với tinh thần nhiệt tình, hăng say học tập trong tất cả các khóa tập huấn.

Hy vọng, các hội viên Caritas sẽ áp dụng những kiến thức, những kỹ năng đã được chia sẻ qua các lần tập huấn vào những hoạt động bác ái thực tế. Nhờ đó, ngày càng có nhiều người được trợ giúp hơn nữa nhờ mạng lưới cộng tác viên thật vững mạnh tại các giáo xứ.

Nt. Maria Bùi Thị Huệ

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.