Cha JB. Nguyễn Đình Thục gặp nguy hiểm trong đêm 30.05.2017

Cha JB. Nguyễn Đình Thục (người mặc áo thun kẻ ngang) trong sân nhà thờ giáo họ Văn Thai tối 30.05.2017
Cha JB. Nguyễn Đình Thục (người mặc áo thun kẻ ngang) trong sân nhà thờ giáo họ Văn Thai tối 30.05.2017
GNsP (30.05.2017) – Vào lúc 23 giờ 25, cha Thục nói qua điện thoại với Pv.GNsP: “Cha và một số bà con giáo dân cùng đọc kinh dâng nước Việt Nam cho trái tim Mẹ. Đêm nay, cha sẽ ở lại với bà con giáo họ Văn Thai vì cha không thể bỏ rơi con chiên của cha trong cô đơn trước cạm bẫy của sự dữ. Cha cám ơn lòng yêu mến của bà con giáo dân giáo phận Vinh nhưng cha mong mọi người hãy ở nhà cầu nguyện cho cha cũng như bà con giáo họ Văn Thai, tránh rơi vào cái bẫy của cộng sản để không cho cộng sản lợi dụng dùng người dân đàn áp, đánh đập đẫm máu người dân. Xin hãy cầu nguyện cho cha và mọi người.”

Cha Thục cũng cho biết thêm: “Côn đồ, lực lượng có chức năng dùng đá mén vào nhà của nhiều bà con giáo dân, họ còn xông vào nhà lôi Tượng Thánh ra bên ngoài, lôi cả bàn thờ xuống. Đây là hành vi xúc phạm nghiêm trọng đến niềm tin tôn giáo của bà con giáo dân”.

Tối ngày 30.05.2017, nhà cầm quyền tỉnh Nghệ An huy động hàng trăm công an, cảnh sát cơ động, an ninh… bao vây giáo họ Văn Thai, không cho cha JB Nguyễn Đình Thục ra khỏi nhà thờ giáo họ sau khi ngài dâng lễ xong trở về lại giáo xứ Song Ngọc.

Qua điện thoại cha JB Nguyễn Đình Thục cho Pv.GNsP biết: “Một công an điện thoại cho tôi và nói rằng, bà con lương dân sống gần khu vực giáo họ Văn Thai đã kéo chuông, đánh kẻng tụ tập lại với nhau và bao vây mọi ngả đường đi vào khu vực giáo họ Văn Thai, nên có nguy cơ đàn áp sẽ xảy ra.”

Cha Thục nói tiếp: “Những người này đã bị mua chuộc và bị tuyên truyền kéo đến để tấn công tôi và bà con giáo họ Văn Thai. Tôi và bà con giáo dân đang gặp nguy hiểm trong đêm tối. Có thể tôi bị mất mạng trong đêm nay, nhưng tất cả vấn đề đó không quan trọng, điều đáng nói là nhà nước này quá coi thường pháp luật, coi thường quyền tự do tôn giáo, coi thường quyền con người, quyền tự do đi lại, quyền được sống an bình. Đây là cách chính quyền đàn áp, uy hiếp chúng tôi, chính quyền đang kích động bạo lực.”

Cha Thục mong muốn: “Tôi nghe tin bà con giáo dân khắp nơi đang kéo đến hỗ trợ chúng tôi. Tôi mong mọi người hãy ở nhà cầu nguyện cho tôi cũng như bà con giáo họ Văn Thai, tránh rơi vào cái bẫy của cộng sản để không cho cộng sản lợi dụng dùng người dân đàn áp, đánh đập đẫm máu người dân. Xin hãy cầu nguyện cho chúng tôi.”

Giáo họ Văn Thai cách giáo xứ Song Ngọc gần 3 km, thuộc xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Cách đây chưa đầy hai ngày vừa xảy ra sự việc lực lượng có chức năng đánh đập và nhã đạn vào bà con giáo dân khiến hơn 40 người bị thương vào ngày 28.05.2017 vừa qua.

Pv.GNsP sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Pv.GNsP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.