Cha Phao lô Đinh Khắc Tiêu, vị linh mục khơi nguồn phong trào canh tân đặc sủng tại Việt Nam qua đời tại Hòa Kỳ

CHA PHAOLÔ ĐINH KHẮC TIỆU, VỊ LINH MỤC KHƠI NGUỒN PHONG TRÀO CANH TÂN ĐẶC SỦNG TẠI VIỆT NAM QUA ĐỜI TẠI HOÀ KỲ
……………………..…………….

CHA PHAOLÔ ĐINH KHẮC TIỆU, CSsR (Cha Sáu Tiệu)

– sinh ngày: 02.03.1926

– khấn Dòng: 15.08.1951

– thu phong Linh mục: 08.09.1956

– về nhà Chúa, 17.11.2018 tại Houston, TX, USA

Theo chương trình, thứ Tư, 21.11.2018

– 08:30 AM: Chương trình kính viếng

– 10:00 AM: Thánh lễ an táng tại nhà thờ chính toà Co-Cathedral of the Sacred Heart – 1111 St Joseph Pkwy, Houston, TX 77002, Hoa Kỳ.

Được biết, cha Sáu Tiệu là người khơi nguồn cho phong trào Canh Tân Đặc Sủng Công giáo tại Việt Nam từ những năm 1960s. Sau 1975, ngài gọi tên là Phong trào Thánh Kinh & Cầu nguyện.

Có thể nói nơi khởi đầu phong trào Thánh Kinh và Cầu Nguyện là Trung tâm Maranatha được thành lập năm 1973 (nay nhà nước chiếm dụng làm trương Mẫu giáo phường 9, quận 3) đã là nơi huấn luyện cho rất nhiều anh chị em giáo dân dấn thân theo phong trào này.
Phong trào Thánh Kinh và Cầu Nguyện đã lan rộng nhanh chóng tại Sài Gòn, Cần Thơ, Long Xuyên, Xuân Lộc, Quảng Nam, Kontum, Vinh, Thanh Hóa, Hà Nội… Các Nhóm sinh hoạt đều đặn hàng tuần. Tham gia phong trào có các linh mục, tu sĩ và giáo dân. Nhiều anh chị em đã trở thành các vị thừa sai truyền giáo nhiệt thành.

Lược sử Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam, phần nói về giai đoạn cha bề trên giám tỉnh Giuse Cao Đình Trị có ghi nhận: “Nhóm Thánh Kinh và Cầu Nguyện, do cha Phaolô Ðinh Khắc Tiệu hướng dẫn, đã liên tục tổ chức được nhiều khoá học hỏi và làm công tác tông đồ tại Sài Gòn và nhiều nơi khác. Các nhóm tông đồ nhỏ cũng đã làm được những việc rất có ý nghĩa tại nhiều nơi, đồng thời gợi hứng cho những tấm lòng khác chia sẻ với những người khốn khổ”.

Lm. Giuse Đinh Hữu Thoại, DCCT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.