Chàng trai can đảm chịu nguy cơ ngồi tù để cứu một gia đình gặp nạn

Giữa ranh giới “ngồi tù” hoặc “bỏ mặc người bị nạn”, chàng trai can đảm tốt bụng này đã lựa chọn “cứu người”.

Một đêm nọ vào tháng trước, chàng trai có tên Josh Tangehahl ở tiểu bang Washington (Mỹ) và bạn gái đang lái xe về nhà, trong lòng anh chỉ nghĩ một việc duy nhất là mau mau về nhà, nếu không thì sẽ bị quá giờ giới nghiêm.

3 tháng trước, anh bị kết án 17 năm tù do tội ngộ sát và được “ngoại giam cho đi làm”, nhưng nếu anh vi phạm chế độ giới nghiêm vào ban đêm thì sẽ phải quay lại nhà tù.

Anh vừa mới nghĩ chỉ còn vài phút nữa thôi thì trước mặt xảy ra một vụ tai nạn thảm khốc.

Khi đó, anh nhìn thấy một chiếc xe đang chạy lạng trên đường, thế nên anh cùng bạn gái lái xe chạy vượt ngang chiếc xe. Hai người nhìn thấy chiếc xe lao đến ngã tư với vận tốc 80~100 km/h và tông vào một chiếc xe van.

Vụ tai nạn thảm khốc. (Ảnh: Youtube)

Anh Josh lập tức xuống xe chạy đến hiện trường, anh hoàn toàn không nghĩ đến việc mình có thể bị vượt qua giờ cấm.

Anh nói trên đài KHQ rằng: “Tôi chỉ phản ứng tự nhiên thôi, tôi đã làm điều mà tôi cho là đúng”.

Khi bước đến phía trước chiếc xe bị tông hỏng, anh nghe thấy tiếng trẻ em khóc, nhưng không chắc âm thanh đó từ đâu đến. Anh quan sát cẩn thận bên trong chiếc xe van và phát hiện một cô gái đang cúi đầu trong xe, một người đàn ông nửa tỉnh nửa mê và một đứa trẻ ngồi trên ghế trẻ em.

Anh ý thức được rằng phải cứu đứa bé trước. Khi đó chiếc ghế trẻ em bị lộn ngược 180 độ do chiếc xe bị lật, dây an toàn vướng ở gáy của đứa bé, cả cơ thể em bé bị kẹt bên dưới. Anh Josh nhớ lại: “Thật sự quá đáng sợ.”

Anh cố gắng cắt đứt dây an toàn, bế đứa trẻ giao cho nhân viên an ninh rồi vội vàng quay lại để cứu hai vợ chồng, may thay gia đình 3 người và người tài xế kia đều thoát nạn.

Đứa bé được cứu ra khỏi chiếc xe gặp nạn. (Ảnh: Youtube)

Sau khi tai nạn xảy ra, anh Josh lại đến bệnh viện thăm gia đình nọ để chắc chắn rằng họ không sao. Theo một người họ hàng của đứa trẻ tiết lộ, em bé bị gãy xương sườn, rách phổi, nhưng không gặp nguy hiểm đến tính mạng.

Trong mắt mọi người Josh là một “người hùng” trong đêm đó, nhưng khi được phỏng vấn, anh thản nhiên nói rằng mình không phải anh hùng. Vợ chồng được anh cứu và Trung tâm cải tạo tiểu bang Washington đều khen ngợi hành động tốt đẹp của anh.

“Người hùng” Josh Tangehahl. (Ảnh: Youtube)

Trên trang Facebook của Trung tâm cải tạo tiểu bang Washington có đăng một bài viết rằng:

“Anh Josh vì cô bé Dante Rose 7 tháng tuổi mà dám mạo hiểm đối mặt với việc mất đi tự do. Trung tâm cải tạo tiểu bang Washington rất xem trọng và chứng nhận việc mọi người có thể trưởng thành và thay đổi bản thân, chúng tôi ủng hộ sự cố gắng của họ”.

 Ngọc Vân
Nguồn: trithucvn.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.