Chúa muốn và cha Matthêu Vũ Khởi Phụng đã chọn Thái Hà để ra đi

Thái Hà (05.03.2016) – Sau khi từ Hoa Kỳ trở về Sài Gòn, Việt Nam vào tháng 10.2015, cha Matthêu Vũ Khởi Phụng luôn mong muốn có dịp ra lại Thái Hà, Hà Nội để thăm bà con giáo dân nơi đây. Và cũng để: “xin lỗi bà con, quý cha trong Cộng đoàn vì khi tôi đi, tôi không chào ai, cứ thế mà đi” như lời ngài nói. ( cha Matthêu sang Hoa Kỳ chữa bệnh và nghỉ ngơi)”

Một tuần trước Tết Nguyên Đán vừa qua, cha Matthêu đã ra Thái Hà như lòng ngài mong. Dù sức khỏe yếu, trong người đau nhức vì tiết trời Miền Bắc lạnh, nhưng ngài vui vì được gặp lại những khuôn mặt thân thương, thấy được ngôi nhà thờ, dãy nhà Tu viện với bao kỷ niệm vui, buồn.

Cha Matthêu dự định trở lại Sài Gòn vào ngày Mồng Bốn Tết (11/2/2016). Đồ đạc và vé máy bay đã chuẩn bị sẵn. Nhưng ý định trở vào Sài Gòn phải dừng lại vĩnh viễn. Lúc 4 giờ sáng Mồng Ba Tết, cha Matthêu phải vào bệnh viện cấp cứu. Sau gần ba tuần lễ, cha đã được Chúa gọi về lúc 21 giờ ngày 02.03.2016.

Cha Matthêu đã an nghỉ nơi mảnh đất Miền Bắc mà ngài được sinh ra, lớn lên những năm tháng đầu đời. Ngài đã an nghỉ giữa anh em trong Dòng, giữa bà con giáo dân, lương dân yêu mến ngài và đã cùng ngài trải qua những giai đoạn đau thương nhưng thật tự hào vào những năm tháng khi biến cố Tòa Khâm Sứ – Thái Hà xảy ra, mà khi ấy, ngài đang làm Chánh xứ Thái Hà và Bề trên Tu viện DCCT Hà Nội.

Truyền Thông Thái Hà

Hình ảnh cha Matthêu Vũ Khởi Phụng tại Thái Hà dịp Tết Nguyên Đán vừa qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.