Chúa Nhật III Thường Niên: Ơn gọi

Thái Hà (22.01.2017) – “…  Người đang đi dọc theo biển hồ  Galilê, thì thấy hai anh em kia, là ông Simon cũng gọi là Phêrô, và người anh là ông Anrê, đang quăng chài xuống biển, vì các ông làm nghề đánh cá. Người bảo các ông: “Các anh hãy theo tôi, tôi sẽ làm cho các anh thành các kẻ lưới người như lưới cá”. Lập tức hai ông bỏ chài lưới mà đi theo Người.

Đi một quãng nữa, Người thấy hai anh em khác con ông Dêbêđê, là ông Giacôbê và người em là ông Gioan. Hai ông này đang cùng với cha là ông Dêbêđê vá lưới ở trong thuyền, bỏ cha lại mà theo Người…” (Mt 4,12-23)

Picture1(32)
Ảnh minh họa Google

Mặc dù sự nghiệp đang phát triển tốt đẹp, nhưng vào năm 2014, cô người mẫu Tây Ban Nha xinh đẹp Oliveros đã từ bỏ tất cả sự nghiệp để trở thành nữ tu. Cô nghe tiếng Chúa gọi và sẵn sàng đáp lời.

Đức Giêsu không rao giảng Tin Mừng cách đơn độc. Ngay sau khi bắt đầu sứ vụ công khai, Người đã chọn các môn đệ cộng tác với Người. Cách đây 2000 năm, tại biển hồ Galilê, người đã gọi các ông Phêrô, Anrê, Giacôbê và Gioan, và làm cho các ông “trở thành những kẻ lưới người như lưới cá”.

Được Chúa mời gọi, các ông mau mắn đáp lời mà không lưỡng lự hay thắc mắc. Các ông hoàn toàn từ bỏ nếp sống cũ, của cải vật chất, nghề nghiệp, và cả mối liên hệ ruột thịt, để bước theo Đức Giêsu. Từ những ngư phủ, các ông được biến đổi trở thành các Tông đồ nhiệt thành rao giảng và làm chứng cho Tin Mừng. Cách đáp trả và sứ vụ của các tông đồ trở thành gương mẫu cho người Kitô hữu trong mọi thời.

Hôm nay, Chúa cũng kêu gọi chúng ta làm môn đệ bước theo Người. Noi gương các Tông đồ, chúng ta hãy sẵn sàng đáp lại tiếng Chúa, chấp nhận từ bỏ – không phải gia đình, nghề nghiệp – mà là sự đố kị, ghen ghét, ích kỷ, hầu có thể tìm kiếm và thực thi thánh ý Chúa trong bổn phận hằng ngày. Đó là cách rao giảng Tin Mừng ngay tại nơi chúng ta đang sống và làm việc.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, giữa cuộc sống ồn ào náo nhiệt, xin cho chúng con nhận ra và sẵn sàng đáp trả tiếng Chúa mời gọi bước theo Ngài để loan báo Tin Mừng tình yêu cho mọi người. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.