Chúa Nhật XX Thường Niên: Mời Chúa Giêsu ngự trong trái tim mình

Thái Hà (14.08.2016) – Thầy đã đến ném lửa vào mặt đất… (Luca 12,49)

Ảnh minh họa (Google)

Thông điệp của Chúa Giêsu là một thông điệp hòa bình. Tuy nhiên, Người đã dự đoán là lời của Người có thể sẽ gây chia rẽ trong chính những thành viên trong gia đình. Người cũng dự đoán là chính bản thân Người cũng sẽ bị người ta giết đi. Từ thời nguyên thủy khi Lucife chống đối Thiên Chúa cho tới thời các Thánh tử đạo thì Lời Chúa luôn gặp phải những sự chống đối.

Do đó, sự bình an mà Chúa mang tới không phải là một sự thiếu vắng xung đột. Nhưng sự bình an ở đây là một sự bình an sống động đến từ bên trong khi có sự hiện diện của Thiên Chúa trong mỗi người chúng ta. Chúng ta phải lựa chọn sự bình an này và cho phép Thiên Chúa ngự vào trong trái tim mình. Nhưng buôn thay, một số người trong chúng ta đã từ chối sự bình an này và điều đó đã dẫn họ tới con đường thù hận, ghen ghét.

Ngày hôm nay, bạn hãy dành thời gian và hãy mở rộng trái tim mình để đón nhận Chúa Giêsu. Hãy mời vị Hoàng tử hòa bình ngự vào trong tâm hồn bạn. Bạn sẽ không trốn tránh được những xung đột xảy ra trong cuộc sống nhưng bạn sẽ nhận được một niềm vui vĩnh hằng mà chỉ có Thiên Chúa mới mang lại cho bạn.

Lm. Stephen J. Rossetti

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho lửa tình yêu của Ngài làm bừng lên trong trái tim con lòng hăng say nhiệt tình, để con nên xứ giả của bình an giữa thế giới còn nhiều xung đột tranh chấp.

Quyết tâm: Luôn bình an vui tươi trong mọi hoàn cảnh.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.