Chương trình kỷ niệm 10 năm học Giáo Huấn Xã Hội: “Gặp gỡ – đối thoại – Hướng về tương lai”.

Chương trình kỷ niệm 10 năm học Giáo Huấn Xã Hội (GHXH).
Chủ đề: “Gặp gỡ – đối thoại – Hướng về tương lai”.

Chương trình có sự có mặt của Cha Đa Minh Lê Đình Du, TGP Huế, Cha Phanxico Xavie Nguyễn Văn Nhứt, OP và Cha Giuse Nguyễn Thể Hiện CSsR, Cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong CSsR, Cha Lê Quốc Thăng, thư ký Ban Công Lý và Hòa Bình trực thuộc HĐGM Việt Nam.

Bắt đầu chương trình, Cha Giuse Nguyễn Thể Hiện đã chủ trì buổi giới thiệu và hòa nhập các tham dự viên đến từ các nhóm học hỏi GHXH khác nhau từ Sài Gòn, Huế và Hà Nội.

Trong khoảng thời gian 1 tiếng, các cô chú từ nhóm CT2 đã chia sẻ hành trình 10 năm cùng giáo huấn xã hội, từ những động lực ban đầu hình thành nhóm, trải qua cả một quá trình khó khăn để duy trì việc học và những kỉ niệm vui buồn trên con đường phổ biến Giáo Huấn. Tham dự viên có nhiều năm học hỏi Giáo Huấn đến từ các nhóm khác cũng được mời gọi chia sẻ hành trình của mình. Thật nhiều cảm xúc và những điều giá trị dành cho các bạn trẻ và những con người yêu mến Giáo Huấn Xã Hội đã tham gia chương trình.

Tiếp sau giờ chia sẻ là giờ cầu nguyện Taize. Cùng hòa trong tiếng nhạc du dương và ánh nến lung linh ấm áp của không gian nhà nguyện Foyer, các tham dự viên sốt sắng cất lời ca tạ ơn Chúa, lắng nghe lời Chúa và chìm đắm trong tâm tình cầu nguyện với Ngài.

Chúa Nhật 18-11-2018 là một ngày cùng nhau học hỏi, chia sẻ và thảo luận chương 12: “Tình yêu trong hành động”; thảo luận Người trẻ trước những vấn đề của đất nước và xã hội dưới ánh sáng Docat (đào luyện lương tâm; đem Tin Mừng vào thực tại xã hội).

Chương trình kết thúc lúc 16:30 với giờ Chầu Thánh Thể.

Nguồn: Gia Đình DOCAT Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.