Chuyến đi của ban bác ái nhà thờ Thái Hà và các bạn trẻ thừa sai Chúa Cứu Thế đến Na Rì, Bắc Kạn

Các bạn trẻ trong Gia đình Giới trẻ Thừa Sai Chúa Cứu Thế Miền Bắc và Ban bác ái của Tu viện và Giáo xứ Thái Hà đã có chuyến đi đến với anh chị em dân tộc thiểu số tại Na Rì, Bắc Kạn.

Chuyến xe 35 chỗ từ nhà thờ Thái Hà xuất phát lúc 6 giờ 00, thứ Bảy, 23/01/2021 và trở về lại vào chiều tối Chúa Nhật, 24/01/2021.

Các bạn trẻ đã gói 100 tấm bánh chưng tại Na Rì cùng với 100 phần quà gồm gạo, mì, nước mắm, áo lạnh được gửi tới bà con tại 3 điểm trong các bản làng quanh khu vực Na Rì. Đoàn cũng trợ giúp bình nước 5000l và giếng khoan cho Giáo họ Na Rì. Tổng số tiền cho chuyến đi được các vị ân nhân trợ giúp là 80 triệu Đồng.

Chuyến đi có cha Giuse Trần Hữu Hoan, linh hướng Giới trẻ Thừa Sai Chúa Cứu Thế Miền Bắc, cha Giuse Nguyễn Văn Toản phụ trách bác ái Tu viện và Giáo xứ Thái Hà cùng với 2 sơ dòng Mến Thánh Giá, khoảng 20 bạn trẻ Thừa Sai DCCT Miền Bắc.

Chuyến đi nhằm chia sẻ với anh chị em dân tộc thiểu số vùng sâu vùng xa trong những ngày Miền Bắc gặp thời tiết lạnh kéo dài cũng như chia sẻ niềm vui trong những ngày gần Tết Nguyên Đán 2021.

Tại trung tâm huyện Na Rì thuộc tỉnh Bắc Kạn, có nhà thờ giáo họ Na Rì do các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế coi sóc. Nơi đây có khoảng 120 nhân danh, phần lớn là các gia đình từ Ninh Bình, Thái Bình lên lập nghiệp làm ăn sinh sống vào những năm 1973 đến năm 2000.

Vào những dịp lễ Chúa Giáng Sinh hay cận kề Tết Nguyên Đán, bà con giáo dân Na Rì thường đón các đoàn thiện nguyện đến với giáo họ và từ đây đến với các bản làng của những anh chị em dân tộc Nùng, Mông, Dao.

Chuyến đi mang lại nhiều niềm vui cho các bạn trẻ trong đoàn. Qua những trải nghiệm thực tế đến với anh chị em tại vùng sâu vùng xa, những người trẻ ý thức được tình liên đới và thấy được cảnh thiếu thốn của bà con tại nhiều nơi trên quê hương đất nước.

Truyền Thông Thái Hà