Chuyến tầm soát sức khỏe của Gia đình Luca tại Giáo phận Phát Diệm

Các y bác sĩ trong gia đình Luca Hà Nội đã tầm soát sức khỏe cho 400 bệnh nhân trong ngày Thế giới người nghèo do Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi.

400 bệnh nhân không phân biệt lương giáo thuộc hai làng trên địa bàn Giáo họ Tứ Mỹ, Giáo xứ Vô Hốt, Giáo phận Phát Diệm đã được tầm soát sức khỏe vào sáng Chúa Nhật, 19.11.2017 tại nhà chung Giáo họ. (Tứ Mỹ, Nho Quan, Ninh Bình).

Gia đình Luca bao gồm các thành viên là y bác sĩ người Công giáo, được Đức nguyên Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội Giuse Ngô Quang Kiệt quy tụ thành lập vào năm 2007.

Trong dịp kỷ niệm 10 năm thành lập vào tháng 10.2017 vừa qua, cha Phanxico X Nguyễn Kim Phùng, DCCT Hà Nội đang làm linh hướng cho gia đình Luca cho biết, “trong 10 năm qua Gia đình đã có 47 chuyến đi khám chữa bệnh cho 16.820 bệnh nhân”.

Được biết, Vô Hốt là giáo xứ nằm trong vùng bị ảnh hưởng nặng bởi trận lũ xảy ra vào tháng 10.2017. Nơi đây là vùng quê nghèo, bà con chủ yếu làm nông nghiệp.

Chuyến đi tầm soát sức khỏe cho bà con không phân biệt lương giáo tại Giáo xứ Vô Hốt, các thành viên trong Gia đình Luca đã có hành động cụ thể như Đức Giáo Hoàng Phanxicô mong muốn đối với các Kitô hữu.

Truyền Thông Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.