Cộng đoàn Tiếng Anh Thái Hà (John Paul II Ec)

Cứ chiều thứ Bảy hằng tuần, lúc 16h15’, tại đền thánh Giê-ra-đô lại vang lên lời hát thánh ca bằng tiếng Anh, đó là lúc các bạn sinh viên tập hát & dạo đàn chuẩn bị cho thánh lễ 16h30 mỗi thứ bảy.

Được biết đây là Cộng đoàn Tiếng Anh Thái Hà đã thành lập năm 2011, và đến nay được tròn 11 năm họat động.

Cộng đoàn Tiếng Anh Thái Hà là nơi quy tụ các em sinh viên đến từ các vùng miền khác nhau về tại Hà Nội để làm việc và học tập; phần đông đến từ các trường đại học ngoại ngữ, nhưng cũng có một số đến từ các ngành học khác.

Với sự nâng đỡ và dẫn dắt của quý Cha Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội, các em quy tụ để rèn luyện nâng cao khả năng Anh ngữ, luyện các kỹ năng nghe – nói, thực hành và giao tiếp bằng tiếng Anh ngày một tự tin hơn. Bên cạnh đó các em cũng được học hỏi thêm về các kỹ năng mềm như thuyết trình, giao tiếp, đào sâu các đề tài nghiên cứu bằng tiếng Việt.

Mỗi chiều thứ Bảy các em sinh viên lại quy tụ về ngôi đền thánh ấm cúng thân yêu của DCCT để cùng cầu nguyện, hát những bài thánh ca Công giáo bằng tiếng Anh và hiệp dâng thánh lễ do các Cha nhà Dòng hay các Cha khách được mời đến cử hành.

Chiều thứ bảy, 22/ 10/ 2022 vừa qua là ngày lễ kính Thánh Gioan Phaolô II bổn mạng của nhóm và cũng là ngày kỷ niệm 11 năm thành lập Cộng đoàn. Thánh lễ diễn ra thật đông đúc, sốt sắng và trang nghiêm.

Xin tạ ơn Chúa và ước gì chúng ta, nhất là các bạn trẻ với tình yêu và lòng nhiệt huyết, biết sử dụng những khả năng ngôn ngữ Chúa ban, để cùng nhau ca tụng các kỳ công và vinh quang Thiên Chúa.

Xin tạ ơn và chúc mừng.

Truyền Thông Thái Hà