Cộng đoàn xa quê Cao Mai mừng lễ thánh Phanxicô Xaviê

Thái Hà (04.12.2015) – Sau cuộc rước kiệu long trọng, những người con xa quê của Cộng Đoàn Phanxico Xavie (Giáo xứ Cao Mai, Tổng giáo phận Thái Bình), đón nhận Thánh Lễ tạ ơn. Vào lúc 20h00 thứ Tư ngày 02/12/2015 diễn ra Thánh Lễ Mừng Lễ Bổn Mạng Thánh Phanxico tại giáo xứ Thái Hà. Sự hiện diện Cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên chính xứ Thái Hà, quý Cha đặc xa quê cùng toàn thể bà con giáo dân xa quê tại Hà Nội.

Là một trong những Cộng đoàn có số lượng thành viên đông đảo nhất trong Gia Đình Công Giáo Xa Quê Hà Nội, Cộng đoàn Phanxico Cao Mại đang ngày một vững mạnh h, ơnsau 3 năm hình thành và phát triển. Với số lượng 560 thành viên, Cộng đoàn được phân chia thành 8 khu vực khác nhau. Các khu vực luân phiên nhau cầu nguyện vào mỗi tối thứ 3 và tối thứ 6 hàng tuần.

Trong bài giảng Cha đặc trách Gioan Lưu Ngọc Quỳnh, Cha chia sẻ Thánh Phanxico sống như Thánh Phaolô thế kỷ thứ XVI lao tâm hết sức với sứ Mạng Loan Báo Tin Mừng cho mọi người. Thánh nhân là người sống có lý tưởng, sống có mục đích. Ngài đã buông tất cả cuộc đời của mình cho Chúa.

Phần đông các thành viên của Cộng Đoàn Phanxico cũng vậy, họ đã làm lay động thành phố này. Những buổi cầu nguyện đã làm cho các thành viên gắn kết với nhau, các ban ngành đều hoạt động rất hăng hái phục vụ cho Chúa. Với niềm tin loan báo tin mừng cho Chúa.

Xin Chúa ban ơn cho Cộng Đoàn sau ngày mừng lễ bổn mạng này, mỗi người biết sống và noi gương Thánh Quan Thầy với tinh thần kính mến Chúa yêu người. Giúp cho mỗi người nâng đỡ về đời sống Đức Tin đưa Chúa đến mỗi gia đình khi xa quê hương tại Hà Nội.

Ban Truyền Thông Xa Quê Hà Nội!

1

2

3

4

5

6

7

8

9

10

11

12

13