Cuộc viếng thăm 3 nghĩa trang với hơn 60.000 Thai Nhi của nhóm Bảo Vệ Sự Sống Hà Nội

Vào lúc 15 giờ, ngày 08.11.2019 tại nhờ thờ Thái Hà, nhóm Bảo Vệ Sự Sống(BVSS) Hà Nội đã cùng hiệp ý cầu nguyện cho 85 em Thai Nhi bị Cha Mẹ khước từ quyền sống trong tháng 11 tại Thánh Lễ Lòng Chúa Thương Xót do Cha Phanxico Xavie chủ tế. Sau khi thức an táng, các thành viên nhóm BVSS khoảng 25 người đã lên đường bắt đầu chuyến viếng thăm.

Điểm đến đầu tiên là nghĩa trang Thai Nhi Thạch Bích nơi có 13.000 Thai nhi đang yên nghỉ. Tiếp đến, nhóm ghé thăm nghĩa trang Từ Châu với hơn 40.000 Thai Nhi đã được chôn cất. Hiện tại hai ngôi mộ này đã đầy và không thể chôn thêm được nữa. Tại đây mọi người thăm nến, hương và hoa cho các mộ và đọc kinh cầu nguyện.

Cuối cùng, nhóm dừng chân tại nghĩa trang La Phù. Đây là ngôi mộ mới xây xong, rất khang trang và đẹp đẽ. Cách khoảng 50m có 1 ngôi mộ khác cũng đang an táng được 10.000 Thai Nhi. Các thành viên dừng lại lâu hơn để cầu nguyện, an ủi và an táng 85 em Thai Nhi trong thánh lễ ban chiều.

Cha xứ La Phù – Gioan Baotixita Phan Ngọc Pháp đã ngỏ lời mời Cha F.x và các thành viên cùng tham dự Thánh Lễ tại đây vào lúc 18h30 cùng với 2 Cha đồng tế, thành viên và cộng đoàn đã có một thánh lễ thứ 2 trong ngày rất trang nghiêm và sốt sáng. Sau đó nhóm dừng chân tại nhà của một thành viên để cầu nguyện cho Bố của bạn ấy và dùng bữa tối trước khi ra về.

Kết thúc chuyến viếng thăm, ai nấy đều rất mệt vì cuộc hành trình khá dài. Và chứng kiến những ngôi mộ lớn hay các em Thai Nhi không thể kêu xin tha mạng. Chúng tôi ! những thành viên BVSS như nghẹn ngào và tự nhủ rằng, bản thân phải cố gắng nhiều hơn nữa để cứu được thêm các sinh linh vô tội !

Minh Hùng – Nhóm BVSS Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.