Cựu Đệ tử, tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế tại Hà Nội, Sài Gòn mừng lễ thánh Anphongsô

Thái Hà (31.07.2017) – Thứ Bảy, 29.7 vừa qua, gia đình, các anh em cựu Đệ tử, tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế tại Sài Gòn và Hà Nội đã có buổi gặp mặt, chia sẻ, dâng thánh lễ kính thánh Anphongsô – Tổ phụ Dòng Chúa Cứu Thế.

Những anh em trước đây đã từng tham dự Đệ tử Dòng Chúa Cứu Thế, có những anh em đã khấn trong Dòng nhưng nay đã chuyển ơn gọi, những anh em ngày quy tụ với nhau trở nên “Gia Đình Anphongsô Tuyến II”

Tại Sài Gòn, Gia Đình Anphongsô Tuyến II gặp nhau tại Tu viện Dự Tập DCCT Mai Thôn (Thanh Đa, Bình Thạnh). Trong buổi gặp mặt có nhiều gia đình anh em là Đệ tử, cựu tu sĩ DCCT trước năm 1975. Ngoài việc chia sẻ với nhau, anh em đã cùng tham dự thánh lễ trong nhà nguyện tu viện.

Tại Hà Nội, gần 20 anh em và gia đình của anh em đã gặp nhau tại Tu viện DCCT Hà Nội. Cha Giuse Đỗ Đình Tư dâng thánh lễ cùng với anh em, sau đó anh em chia sẻ với nhau bữa ăn. Có sự hiện diện của quý cha, cách riêng cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong – cựu Giám đốc tệ tử DCCT tại Hà Nội.

Gặp mặt anh em trong bữa cơm, cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong mời gọi anh em, gia đình anh em liên đới với nhau nhiều hơn và liên đới với Nhà Dòng. Anh em và gia đình anh em cầu nguyện chung với nhau, trợ giúp, nâng đỡ nhau trong đời sống gia đình.

Thánh Anphongsô, Đấng sáng lập Dòng Chúa Cứu Thế được Giáo hội mừng vào ngày 01.08 hàng năm

Một số hình ảnh trong ngày gặp mặt tại Hà Nội và Sài Gòn:

Anh em Gia đình Anphongsô tuyến hai cùng gia đình chụp hình với cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên, Bề trên Tu viện Hà Nội và cha Giuse Đỗ Đình Tư sau thánh lễ mừng thánh Anphongsôt tại nhà nguyện Tu viện
Anh em mừng lễ thánh Anphongsô đến Nhà Dòng
Cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong chụp với anh em và gia đình của anh em trong bữa cơm sau thánh lễ. Phần lớn anh em trước đây là Đệ tử DCCT do ngài phụ trách
Ngày gặp mặt và mừng lễ thánh Anphongsô của Gia đình anh em tuyến hai tại Sài Gòn
Chụp hình lưu niệm
Những anh em cựu Đệ tử DCCT lớn tuổi

Ảnh từ facebook của các anh em Cựu Đệ Tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.